Đừng chụp ảnh đồ ăn khi tới Đức

08:30, Thứ Hai, 11/07/2016 (GMT+7)
Nếu bạn có thói quen chụp ảnh bữa ăn khi đi ăn ngoài hàng và post lên mạng xã hội, hãy cẩn trọng khi đi du lịch tới Đức bởi bạn có thể bị kiện và phạt tới hàng ngàn Euro vì thói quen này.
 
Đơn giản là vì mỗi món ăn do đầu bếp làm ra được coi là một tác phẩm nghệ thuật và bạn không thể sao chép nó khi chưa được phép của tác giả. Năm 2013, Tòa án Tư pháp Liên bang Đức đã ban hành một phán quyết rất đặc biệt yêu cầu các thực khách cần tôn trọng những món ăn do công sức của những người đầu bếp làm ra.
Đừng dại chụp ảnh đồ ăn tại Đức nếu bạn không muốn bị kiện
Đừng dại chụp ảnh đồ ăn tại Đức nếu bạn không muốn bị kiện
Tất nhiên, bạn vẫn có thể chụp ảnh và "khoe" nếu như các đầu bếp cho phép. Tuy nhiên đừng lấy bức ảnh đó để phục vụ những mục đích khác như bán hàng online. 
 
Tại một số nhà hàng bình dân, có thể các món ăn không được trình bày đẹp mắt, nhưng để "ăn chắc", du khách nên hỏi đầu bếp trước khi đăng ảnh. Còn với các quán bán đồ ăn nhanh thì bạn vẫn có thể chụp ảnh thoải mái.
 
Mặc dù từ khi đạo luật đi vào thực thi cho tới nay vẫn chưa có trường hợp nào các đầu bếp nộp đơn khiếu nại vi phạm bản quyền món ăn song nếu có ý định tới Đức, bạn cứ cẩn thận vẫn hơn.
 
P.V 
.
.
.

.
.
.