Ericsson: Doanh thu và lợi nhuận đều giảm ở mức 2 con số

17:47, Thứ Ba, 19/07/2016 (GMT+7)

Ngày hôm nay, 19/7/2016, Hans Vestberg, CEO của Ericsson đã công bố một số giải pháp mới nhằm cắt giảm chi phí trong hoàn cảnh doanh thu của hãng bị sụt giảm 11% trong quý 2/2016.

 Hans Vestberg, CEO của Ericsson vừa công bố kế hoạch hành động của Ericsson khi doanh thu  và lợi nhuận đều giảm
Hans Vestberg, CEO của Ericsson vừa công bố kế hoạch hành động của Ericsson khi cả doanh thu và lợi nhuận đều giảm ở mức 2 con số

Theo báo cáo tài chính, doanh thu quý 2/2016 của Ericsson chỉ đạt 54,1 tỷ SEK, tương đương 6,31 tỷ USD. Trong đó, doanh thu từ bộ phận mạng đạt 26,8 tỷ SEK, dịch vụ đạt 24,5 tỷ SEK và 2,9 tỷ SEK từ bộ phận giải pháp hỗ trợ. Thậm tệ hơn, lợi nhuận của hãng bị giảm tới 26% và chỉ đạt 1,6 tỷ SEK.

Hans Vestberg cho biết Ericsson phải đối mặt với một loạt thách thức khi doanh thu từ mảng băng rộng di động giảm mạnh tại Brazil, Nga và Trung Đông. Môi trường kinh tế vĩ mô yếu là nguyên nhân dẫn đến điều này còn trên thực tế đội ngũ kinh doanh đã được tăng cường tối đa tại 3 thị trường này.

Ngoài nguyên nhân trên, việc phải cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường băng rộng di động tại châu Âu trong nửa cuối năm 2015 cũng có những tác động tiêu cực đến tăng trưởng doanh thu của hãng trong nửa đầu năm 2016.

Trung Quốc đại lục được nhận định là thị trường tiềm năng nhất của Ericsson vào thời điểm này khi mà hãng đã ký được một số hợp đồng triển khai các hệ thống 4G quy mô lớn trong năm nay.

Ngoài Trung Quốc thì nhu cầu chuyển đổi từ 3G lên 4G tại một số quốc gia Đông Nam Á và châu Đại Dương đã giúp cho Ericsson có khoản doanh thu tăng thêm để bù đắp cho sự sụt giảm mạnh tại một số thị trường trọng điểm trước đây.

Giảm 2,1 tỷ SEK chi phí vận hành từ 16,1 tỷ SEK trong năm 2015 xuống còn 14 tỷ SEK trong năm nay, tăng cường hiệu quả, giảm đầu tư cho R&D, đẩy nhanh tiến trình tái cấu trúc và tăng cường hoạt động tiếp thị tại các thị trường băng rộng di động đang phát triển là những giải pháp then chốt được Hans Vestberg đưa ra trong kế hoạch hành động của Ericsson cho nửa cuối năm nay và cả năm 2017 tới.

Lê Hường (theo telecomlead.com)

 

 

.
.
.

.
.
.