Facebook Messenger cán mốc 1 tỷ người dùng

10:32, Thứ Năm, 21/07/2016 (GMT+7)

Ngày hôm qua, 20/7/2016, Facebook công bố ứng dụng nhắn tin của mình đã có 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới. Kết quả này giúp Messenger trở thành một trong hai ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Facebook đã có 2 dịch vụ nhắn tin đạt mốc 1 tỷ người dùng. Trước đó, vào tháng 2/2016, WhatsApp cũng công bố đã đạt được cột mốc này.

Facebook cũng cho biết Messenger là ứng dụng phổ biến thứ hai trên hệ điều hành iOS, chỉ xếp sau chính Facebook. Trên Android, ứng dụng Messenger cũng đã có hơn 1 tỷ lượt tải về.

Thống kê tăng trưởng người dùng Messenger giai đoạn tháng 4/2014-tháng 7/2016
Thống kê tăng trưởng người dùng Messenger giai đoạn tháng 4/2014-tháng 7/2016

Trong một cuộc trả lời báo chí, khi nói về kết quả vừa đạt được, David Marcus - Phó chủ tịch sản phẩm Messenger cho biết để đạt được mốc 1 tỷ người dùng ông và cộng sự đã tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm tốt nhất và thuận tiện nhất trên mạng truyền thông hiện đại và cung cấp tới người dùng. Sau khi đạt được cột mốc này Facebook Messenger sẽ tập trung vào việc tạo ra những phương tiện kết nối đơn giản, dễ sử dụng nhất nhưng lại có giá trị kết nối con người và công việc cao nhất. Cuối cùng, David Marcus gửi lời cảm ơn trân thành tới tất cả người dùng Messenger trên toàn thế giới. Ông và các cộng sự của mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn để có thể sớm đạt được mục tiêu kết nối 2 tỷ người dùng.

Trên thực tế, số lượng người dùng Messenger đa tăng nhanh trong năm nay với lượng tăng khoảng 100 triệu người dùng mới trong 3 tháng. Cụ thể, Messenger đạt 800 triệu người dùng trong tháng 1 và tăng lên thành 900 triệu trong tháng 4 vừa qua. Tính trung bình thì người dùng Messenger đã gửi đi hơn 22 triệu ảnh động mỗi ngày và 17 tỷ ảnh mỗi tháng.

Lê Hường (theo theverge.com)
 

.
.
.

.
.
.