Instant Articles sẽ được tích hợp bên trong Facebook Messenger

14:04, Thứ Sáu, 15/07/2016 (GMT+7)
Tính năng Instant Article của Facebook mới ra mắt một thời gian và là nhân tố tích cực thúc đẩy những bài báo lan truyền với tốc độ nhanh hơn cùng sự hỗ trợ của kỹ thuật. Tuy nhiên, trong thời gian tới, tính năng này sẽ có hướng phát triển mới trong định hướng của Facebook khi công ty có ý định tích hợp nó vào ứng dụng Chat độc lập Messenger. 
 
Instant Article sẽ có sẵn bên trong Messenger. Khi ai đó chia sẻ liên kết với bạn, một biểu tượng tia sét sẽ cho bạn biết rằng nó có hỗ trợ khả năng đọc nhanh bài báo hay không để bạn quyết định trước khi kích vào. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải chờ đợi cho nó xuất hiện theo cách thông thường lâu nay bạn vẫn thấy. Những quảng cáo bên trong Instant Article sẽ được Facebook trả 100% doanh thu cho Publisher và giảm xuống chỉ còn 30% nếu quảng cáo được bán thông qua mạng quảng cáo thông minh Audience Network của Facebook.
Trước đây, các liên kết chia sẻ trong ứng dụng Messenger sẽ được đọc trên một trình duyệt di động. Với việc bổ sung tính năng đọc nhanh các bài viết trên Facebook, khả năng đọc các bài viết từ các báo sẽ xuất hiện nhanh hơn đến 10 lần so với trước đây và các ứng dụng truyền thông sẽ mang lại trải nghiệm đọc giống như trên các ứng dụng xã hội đầy đủ. Facebook cho biết, cập nhật này sẽ ra mắt trên Android ngày hôm nay và trên iOS trong vài tuần tới.
 
Hải An (Theo Engadget)
.
.
.

.
.
.