MasterCard đang cho các ngân hàng mượn công nghệ thanh toán di động

11:10, Thứ Sáu, 15/07/2016 (GMT+7)
MasterCard đang hy vọng sẽ thực hiện thanh toán di động trong cửa hàng - khả năng sử dụng điện thoại trong giao dịch thương mại trở nên dễ tiếp cận hơn. Công ty đang hợp tác với một số ngân hàng, bao gồm cả Citi và Bank of America để cho khách hàng trải nghiệm tiện ích này. Có nghĩa là, người dùng sẽ không cần phải tải về một ứng dụng chuyên dụng mà vẫn có thể thanh toán trên điện thoại.
 
Điều này thực hiện được là nhờ dịch vụ Masterpass của MasterCard, dịch vụ này sẽ có sẵn cho trong ứng dụng và mua hàng trực tuyến, nhưng giờ đây bạn có thể được sử dụng nó tại các cửa hàng. Người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng tiện ích này ở hơn 5 triệu điểm cửa hàng ở 77 quốc gia. Tuy nhiên, tính năng sẽ chỉ cung cấp trên điện thoại Android mà có tích hợp chip NFC. người dùng iPhone bị gạt ra ngoài cuộc hơi vì Apple không cho phép các công ty khác sử dụng chip của nó, mà bắt buộc phải sử dụng một dịch vụ tương tự do Apple cung cấp là Apple Pay.
 
Gã khổng lồ công nghệ Google đã giới thiệu các khái niệm về thanh toán di động tại Mỹ một vài năm trước đây, và năm ngoái lượng thanh toán trên di động đã chiếm 8,7 tỷ USD trong bán hàng. Con số này dự đoán sẽ tăng gấp 3 lần trong năm 2016 theo hãng nghiên cứu thương mại hàng đầu eMarketer.
 
Mastercard tin rằng năng lực để cung cấp thêm thông tin như số dư tài khoản và bảo hiểm cho thuê xe sẽ khiến dịch vụ Masterpass có một chút lợi thế hơn so với các dịch vụ được thiết lập kiểu như Android Pay. Công ty cũng đã giới thiệu một logo mới để khởi động sự thay đổi đối với thanh toán di động của thương hiệu Mastercard.
 
Việc triển khai kế hoạch trên sẽ bắt đầu trong tháng 7 tại Mỹ, tiếp theo là khu vực châu Âu, châu Phi, và Trung Đông vào cuối năm nay, còn các khu vực khác sẽ trong năm 2017.
 
H.A (Theo Engadget)
.
.
.

.
.
.