Mất trộm tiền trong tài khoản ATM vì đồng hồ thông minh

16:25, Thứ Hai, 11/07/2016 (GMT+7)

Một nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Binghamton, Hoa Kỳ cho biết đồng hồ thông minh (smartwatch) có thể là công cụ tiếp tay cho tin tặc rút trộm tiền trong tài khoản ATM của bạn.

Theo các nhà nghiên cứu, mối nguy hiểm tiềm tàng lại bắt nguồn từ chính những thiết bị đeo như chiếc smartwatch hay fitness tracker (vòng theo dõi sức khỏe), chúng có thể đoán được mật khẩu mà bạn đăng nhập mỗi ngày vào tài khoản ATM. Kết quả từ các dữ liệu thống kê cho thấy, bộ phận cảm biến trên các thiết bị đeo sẽ ghi lại toàn bộ thông tin về chuyển động của đôi tay người dùng, điều đó cũng có nghĩa là hacker (tin tặc) sẽ tính toán ra được hướng dịch chuyển của bàn tay ra sao, từ đó suy luận được chuỗi số mật khẩu mà người dùng đang nhập là gì. Bên cạnh đó, hacker cũng có thể chèn mã độc vào phần mềm trên thiết bị đeo để giám sát toàn bộ hoạt động của người dùng hoặc chặn kết nối Bluetooth giữa thiết bị đeo với smartphone.

Một điều khiến các nhà nghiên cứu khá bất ngờ là kết quả thử nghiệm thành công đến 80% chỉ sau 1 lần thử và có thể thành công đến 90% sau 3 lần thử. Hiện tại, lỗ hổng bảo mật này vẫn chưa được khắc phục, phía nhà sản xuất cũng chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước những thông tin nói trên. Để đảm bảo an toàn cho mình, người dùng phải hết sức cẩn thận và không nên đeo thiết bị thông minh trong khi đăng nhập vào các tài khoản ngân hàng.

Hoàng Thanh (theo thenextweb)

.
.
.

.
.
.