Mỹ: Hàng nghìn phụ nữ thất nghiệp được truy cập Wi-Fi miễn phí để tìm việc làm

09:59, Chủ Nhật, 03/07/2016 (GMT+7)

Để tạo điều kiện thuận lợi cho những người thất nghiệp sớm tìm được việc làm, nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi mang tên iPass có trụ sở tại New York, Mỹ đã cho phép những người phụ nữ thất nghiệp được sử dụng miễn phí dịch vụ truy cập internet qua mạng Wi-Fi khi tìm việc làm trên mạng.

Được biết, dịch vụ miễn phí này sẽ cung cấp cho khoảng 3.000 phụ nữ thất nghiệp tại New York, được sử dụng trong vòng 3 tháng mà không giới hạn lưu lượng truy cập.

Theo các nhà phân tích thị trường, ngoài việc giới thiệu và quảng cáo dịch vụ thì đây còn là một phần quan trọng trong các chương trình từ thiện hàng năm của iPass.

Thông qua chương trình này, hàng nghìn phụ nữ thất nghiệp tại Mỹ được truy cập Wi-Fi miễn phí để tìm việc làm
Thông qua chương trình này, hàng nghìn phụ nữ thất nghiệp tại Mỹ được truy cập Wi-Fi miễn phí để tìm việc làm

Giám đốc thương mại của iPass, Patricia Hume, cho rằng “Kết nối  và được kết nối đã trở thành một yêu cầu cơ bản cho việc tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội trong thế giới ngày nay. Việc cung cấp khả năng kết nối cho những người thất nghiệp, nhất là phụ nữ thất nghiệp cần được coi là một nhiệm vụ quan trọng mà các nhà cung cấp dịch vụ nên làm thường xuyên. Bởi lẽ, nhờ đó mà những người  thất nghiệp có thêm cơ hội để vượt qua các rào cản kinh tế xã hội và thay đổi cuộc sống."

iPass quyết định giới thiệu dịch vụ này ra thị trường khi có tới gần 21% người thất nghiệp tại New York chưa được tiếp cận và sử dụng dịch vụ truy nhập internet. Nếu triển khai thành công và có hiệu quả, dịch vụ này sẽ được mở rộng cung cấp miễn phí sang các thành phố khác, nơi tỷ lệ phụ nữ thất nghiệp hoặc chưa có việc làm ổn định còn ở mức cao hơn mức trung bình của nước Mỹ.

Lê Hường (theo cellular-news.com)
 

.
.
.

.
.
.