Ngày phát hành bị trì hoãn, người chơi dùng nhiều mẹo để chơi Pokemon Go

21:10, Chủ Nhật, 10/07/2016 (GMT+7)
Ở những nơi như Mỹ và Úc, nơi mà game đã được phát hành, hiệu ứng trò chơi gây ra trong cộng đồng đã quá cao khiến server thì quá tải, trò chơi thì hoạt động với nhiều sự cố xảy ra. 
 
Theo thông tin mới công bố thì ngày phát hành quốc tế của trò chơi này tại nước Anh sẽ bị hoãn lại - bởi vì có quá nhiều người muốn chơi tại đây.
 
Pokemon Go là trò chơi, trong đó sử dụng thực tế ảo mở rộng để cho người chơi bắt Pokemon trong đời thực. Đây đã từng là một trong những trò chơi phổ biến nhất từng được phát hành nhưng hầu hết mọi người thậm chí không thể chơi nó.
Cho đến nay, trò chơi mới chỉ được phát hành tại Mỹ, sau khi ban đầu tung ra tại Úc và New Zealand. Và nó đang phải dừng việc mở rộng hơn nữa vì nhu cầu rất lớn của số người muốn tham gia trò chơi.
 
Ngay cả ở Mỹ, nơi nó được phát hành trong tuần này, Pokemon Go đang gặp sự cố do sự đột biến số người chơi khiến server không thể đáp ứng được. Nhiều người chơi nhận được thông báo lỗi như "Không thể có được dữ liệu game từ máy chủ" trong khi họ cố gắng chơi.
 
Như vậy, việc triển khai phiên bản quốc tế tại Anh, châu Âu và các nơi khác đang bị "dừng lại" cho đến khi công ty đảm bảo được nó sẽ hoạt động tốt cho tất cả mọi người, nhà sản xuất trò chơi Niantic Labs phát biểu trên tờ Business Insider.
 
Niantic Labs đã dự đoán trước về sự thành công của Pokemon Go khi  phát hành trò chơi cho điện thoại di động. Nhưng việc tạo nên hiện tượng như hiện nay là vượt quá sự mong đợi của họ, Giám đốc điều hành John Hanke cho biết. 
 
Mặc dù tất cả các vấn đề đang diễn ra, trò chơi có thể bị "fake" tín hiệu GPS khiến người chơi có thể đi bất cứ đâu mà không cần phải di chuyển thực sự. Ngoài ra, có một số cảnh báo từ các chuyên gia bảo mật về việc điện thoại của người dùng có thể bị tấn công nếu cài Pokemon Go không chính tắc.
 
Người chơi tại Anh vẫn có thể tham gia trò chơi bằng cách thay đổi các thiết lập khu vực trên iPhone. Người dùng đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID của họ trong App Store, vào tùy chọn Language & Region trong ứng dụng Cài đặt và thay đổi nó sang khu vực Mỹ, sau đó thử và tải về các trò chơi và làm theo các hướng dẫn để tạo ra một tài khoản App Store của Mỹ để tải về nó.
 
Những người sáng tạo ra trò chơi tất nhiên là không tán thành các mẹo giải quyết nhằm "lách luật" để chơi trò chơi, và họ đang tìm cách vá lỗi. 
 
Hải An (Theo independent.co.uk)
.
.
.

.
.
.