Pokémon GO liệu có khiến nhà sản xuất điện thoại thay đổi suy nghĩ?

08:37, Chủ Nhật, 17/07/2016 (GMT+7)
Đang trở thành cơn sốt của người dùng di động toàn cầu, liệu nó có tác động đủ lớn khiến các nhà sản xuất di động cho ra đời những chiếc smartphone có những tính năng đặc biệt hỗ trợ người chơi?
 
Qua mặt nhiều ứng dụng đình đám về cả lượng người dùng và thời gian sử dụng
 
Theo báo cáo mới được hãng nghiên cứu thị SimilarWeb công bố, tại thị trường Mỹ, game Pokémon GO đã vượt mặt Twitter và rất nhiều ứng dụng đình đám khác về cả lượng người dùng lẫn thời gian người dùng sử dụng ứng dụng này mỗi ngày. Cụ thể:
 
Theo số liệu thống kê trong ngày 11/7 thì có khoảng 5,9% người dùng Android tại Mỹ đã chơi Pokémon GO, nhiều hơn tới 46% so với con số 4,1% người dùng ứng dụng Twitter, 3,6% người xem Netflix....
 
Hiện lượng người dùng Android chơi Pokémon GO hàng ngày chỉ còn thua Snapchat (8,3%), WhatsApp (10%), Instagram (13,1%) và Facebook Messenger (22,1%).
Có gần 6% người dùng Android tại Mỹ chơi Pokémon GO mỗi ngày
Lượng người dùng Android tại Mỹ chơi Pokémon GO mỗi ngày nhiều hơn cả Twitter, Netflix, Hangouts...
Tính tới ngày 11/7 vừa qua, có khoảng 10,8% người dùng Android tại Mỹ cài đặt Pokémon GO, dù còn thua so với nhiều ứng dụng nói trên song với việc cơn sốt mang tên Pokémon GO còn chưa hạ nhiệt thì con số này vẫn chưa nói lên điều gì. Còn nếu so sánh với các game đã từng đình đám khác như  Candy Crush Saga và Clash of Clans thì nó đã vượt rồi.
 
Với khoảng 43 phút rưỡi chơi Pokémon GO mỗi ngày, thời gian người dùng Android tại Mỹ chơi trò chơi này mỗi ngày đã bỏ xa tất cả các ứng dụng thông dụng khác trên smartphone như:  WhatsApp (30,5 phút), Instagram (25 phút), Snapchat (23 phút), Facebook Messenger (13 phút).
Thời gian chơi Pokemon GO của người dùng Android tại Mỹ nhiều hơn tất cả các ứng dụng khác
Thời gian chơi Pokemon GO của người dùng Android tại Mỹ nhiều hơn tất cả các ứng dụng khác
Pokémon GO sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp điện thoại di động như thế nào?
 
Mở internet những ngày này, đâu đâu bạn cũng thấy Pokémon GO hiện hữu. Bên cạnh những thông tin về việc trò chơi được cập nhật tới những quốc gia nào, cải tiến ra sao... là hàng loạt những câu chuyện dở khóc dở cười của người chơi gây ra bởi chính chiếc smartphone của họ như: đang vào thời điểm mấu chốt thì điện thoại hết pin, có tin nhắn/cuộc gọi đến...
 
Với những thành công vang dội chỉ trong 1 tuần ra mắt, người ta dự báo rằng trò chơi này sẽ còn tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường trong năm nay. Liệu cơn sốt này có đủ lớn khiến các nhà sản xuất điện thoại di động suy nghĩ tới việc cho ra mắt những chiếc smartphone dành cho những tín đồ của Pokémon GO?
 
Nếu có thì đâu là những điều họ sẽ trang bị cho chiếc smartphone này? Đầu tiên đó chính là việc pin điện thoại có thể thay thế. Theo sự phát triển của ngành sản xuất di động, những chiếc smartphone ngày nay phần lớn là sử dụng pin tích hợp không thể tháo rời. Vậy làm thế nào để người chơi có thể giữ điện thoại của mình luôn sáng cả ngày? Thời lượng của pin di động hiện vẫn là vấn đề gây đau đầu các nhà sản xuất nên những chiếc điện thoại này sẽ lại có pin có thể tháo rời? 
Không khó chịu nào bằng khi đang chơi game mà điện thoại hết pin
Không khó chịu nào bằng khi đang chơi game mà điện thoại hết pin
Đó là vấn đề lớn nhất liên quan tới phần cứng. Còn các tính năng khác như xử lý cuộc gọi/tin nhắn đến khi đang chơi trò chơi, cảnh báo người chơi về những nguy cơ liên quan tới địa hình khi người chơi đang quá tập trung vào trò chơi... thì hoàn toàn có thể được xử lý bằng phần mềm.
 
Ý tưởng về một chiếc smartphone dành riêng cho tín đồ Pokémon GO không cần quá thông minh, quá long lanh về hình thức, chỉ cần cấu hình đủ mạnh với những thay đổi về pin và bổ sung những tính năng hỗ trợ nói trên là không tồi. Các nhà sản xuất di động liệu có nắm bắt cơ hội này?
 
P.V (theo Indiatimes)
 
.
.
.

.
.
.