Uber phải ngừng hoạt động tại Hungary từ 24/7

16:55, Thứ Năm, 14/07/2016 (GMT+7)
Ứng dụng Uber khi thâm nhập các nước đều phải đối mặt với những thách thức khác nhau vì mỗi chính phủ đều có một chiến lược quản lý khác nhau đối với ứng dụng chia sẻ xe giá rẻ này.
 
Tại Pháp, Uber phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 900,000 USD. Tuy nhiên, số tiền này chả bõ bèn gì so với việc công ty vừa nhận được một khoản đầu tư 3,5 tỷ USD từ Ả-rập Xê-út. Nhưng tại Hungary, Uber đã gặp khó khăn hơn khi chính phủ nước này thông qua dự luật mới hạn chế các dịch vụ và qua đó đình chỉ hoạt động của Uber vô thời hạn kể từ ngày 24/7 tới đây. 
Luật mới cho phép các cơ quan truyền thông trên đất nước Hungary có quyền chặn truy cập Internet đối với "các dịch vụ điều phối bất hợp pháp", theo Reuters. Cũng giống như ở nhiều nước trên thế giới, đội ngũ lái xe taxi truyền thống Hungary đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối hãng taxi giá rẻ Uber đang dần chiếm lĩnh thị trường của họ. Những lái xe truyền thống cho rằng ứng dụng đã được hưởng nhiều lợi thế, không phải tuân thủ các quy định mà họ vẫn phải tuân theo. 
 
Uber bắt đầu gia nhập thị trường Hungary từ năm 2014, cho tới nay ứng dụng này đã thu hút sự tham gia của khoảng 1.200 tài xế và 160.000 người dùng tham gia sử dụng. Chính phủ Budapest đã đưa ra những quy định khiến những lái xe tham gia mạng lưới của Uber có thể bị thu giữ bằng lái đến 3 năm.
 
Trước thông tin trên, phía Uber khẳng định lệnh cấm trên chỉ là một biện pháp tạm thời, họ đang liên hệ với các nhà điều hành chính sách để có thể sớm mở lại hoạt động.
 
"Đây không phải là một lệnh cấm. Uber đã không bị cấm ở Budapest, nó chỉ đơn giản là chúng tôi phải tạm thời ngừng hoạt động. Chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra những cách thức hợp tác khác với các cơ quan chức ở Hungary để đáp ứng yêu cầu phát triển" Tổng Giám đốc Uber khu vực trung tâm châu Âu Rob Khazzam chia sẻ với Reuters.
 
H.A (Theo Reuters)
.
.
.

.
.
.