Bản cập nhật Windows 10 Mobile sẽ được ra mắt vào tuần tới

08:54, Thứ Năm, 04/08/2016 (GMT+7)

Thông tin từ trang theverge.com cho biết, để kỷ niệm 1 năm phát hành, Microsoft đã chính thức cung cấp bản cập nhật Windows 10 (Windows 10 Anniversary Update, gọi tắt là Windows 10 AU) dành cho người dùng PC và tablet trên toàn thế giới và đang cố gắng để có thể mang bản cập nhật này đến với các thiết bị di động vào ngày 9/8 tới.

Theo mô tả, Windows 10 AU được Microsoft cải tiến, bổ sung rất nhiều tính năng mới dành cho các ứng dụng mặc định nổi bật như Microsoft Edge, trợ lý ảo Cortana với khả năng gửi, nhận thông báo và tin nhắn từ máy tính sang các thiết bị Android, Linux Bash giúp chạy các dòng lệnh của Linux trên Windows, các cải tiến dành cho ứng dụng liên lạc Skype, trình ghi chú Sticky Notes có thể nhận dạng chữ viết tay thông qua Windows Ink...

Bản cập nhật Windows 10 đã sẵn sàng trên PC và Tablet
Bản cập nhật Windows 10 đã sẵn sàng trên PC và Tablet

Nổi bật nhất, là cô trợ lý ảo được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới, Cortana luôn sẵn sàng hỗ trợ người dùng. Và với số lượng quốc gia được hỗ trợ nhiều nhất từ trước đến nay, bao gồm Australia, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Ý, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Cortana hiện đang phục vụ người dùng khắp nơi trên thế giới trong những công việc hàng ngày như gửi email và lập lịch trình sự kiện. Cortana thậm chí có thể đặt một lời nhắc nhở trên PC để sau đó, nó được hiển thị trên chiếc Lumia của bạn.

Còn bản cập nhật Windows 10 cho các thiết bị di động, được gọi tắt là Windows 10 Mobile AU không có nhiều tính năng khác biệt so với Windows 10 AU ngoại trừ việc có thêm ứng  dụng Panorama, tạo ra giải pháp hoàn toàn khác biệt dành cho các tín đồ Windows Phone yêu thích chụp ảnh và quay phim.

Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung thêm ứng dụng liên lạc Skype mới cho Windows 10 Mobile AU. Ứng dụng phổ biến này có tính năng tương tự như trên PC tuy nhiên đã được cải tiến rất nhiều so với Windows 10 Mobile trước đây.

Microsoft mở “cửa sau” để người dung tiếp tục được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí

Cũng theo nguồn tin này, ngày 29/7 vừa qua là thời hạn cuối cùng để người dùng Windows 7/8/8.1 nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trước khi bắt đầu phải bỏ tiền mua bản quyền. Tuy nhiên trong một thông điệp mới đây, Microsoft vẫn tạo điều kiện để khách hàng yêu thích Windows 10 có thể cập nhật miễn phí lên phiên bản này dưới hình thức "sử dụng công nghệ hỗ trợ".

Đây có thể coi như một hình thức tự mở "cửa sau" của Microsoft để tiếp tục khuyến khích người dùng cập nhật lên Windows 10. Được biết, Microsoft không hề kiểm tra hay đặt ra quy định nào cho người dùng tải về và sử dụng bản hỗ trợ cập nhật.

Đây được coi là chính sách gia hạn linh hoạt sau một năm phát hành Windows 10
Đây được coi là chính sách gia hạn linh hoạt sau một năm phát hành Windows 10

Với cơ chế “thông thoáng” này, tất cả những gì bạn cần làm là tải về một tập tin EXE từ trang web chính thức của Microsoft (dù bị ẩn đi trên trang chủ), sau đó thực hiện các thao tác cập nhật mà không phải vượt qua bước kiểm tra nào.

Ngay bây giờ, nếu bạn là người dùng yêu thích Windows 10 nhưng chưa kịp nâng cấp lên phiên bản này thì vẫn còn cơ hội tải về và cài đặt mà không phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào.

Lê Hường (theo theverge.com)

.
.
.

.
.
.