Người dùng trình duyệt Opera lo lắng trước nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu

16:55, Thứ Bảy, 27/08/2016 (GMT+7)

Hãng phần mềm Opear đang tư vấn cho tất cả người dùng của họ trên thế giới về tính năng đồng bộ hóa của trình duyệt Opera, người dùng cần thay đổi mật khẩu của họ sau khi hãng này đã bị tin tặc tấn công vào hệ thống đồng bộ hóa dữ liệu. Như vậy các thông tin bảo mật quan trọng với mỗi người dùng như tài khoản đăng nhập và mật khẩu vào các hệ thống họ đã từng lưu trên server đồng bộ hóa của Opera đang có nguy cơ bị xâm nhập trái phép.

Opera Sync là một tính năng được sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các máy tính sử dụng khác nhau nhưng cùng dùng trình duyệt Opera. Theo thống kê có 0,5% trên tổng số người sử dụng trình duyệt Opera trên thế giới dùng tính năng này tương ứng với 1,7 triệu người (Opera hiện nay có khoảng 350 triệu người dùng trên thế giới).

Trong một tuyên bố trên blog Opera, người phát ngôn của hãng Tarquin Wilton-Jones viết:

"Đầu tuần này, chúng tôi phát hiện những dấu hiệu của một cuộc tấn công và xâm phạm vào hệ thống đồng bộ hóa của Opera.. Cuộc tấn công này đã nhanh chóng bị chặn lại và quá trình điều tra của chúng tôi ngay lập tức được tiến hành. Chúng tôi tin rằng một số dữ liệu, bao gồm các mật khẩu người dùng đồng bộ hóa và tên đăng nhập có thể đã bị đánh cắp.

Mặc dù chúng tôi đã sử dụng phương thức mã hóa cho các mật khẩu đồng bộ và các lớp xác thực khác nhau trong hệ thống rất khó bị phá vỡ. Nhưng chúng tôi đã yêu cầu đặt lại tất cả các mật khẩu tài khoản đã từng sử dụng tính năng Opera Sync như một biện pháp phòng ngừa cần thiết. Nếu chưa nhận được email, bạn có thể tự mình thay đổi mật khẩu tại địa chỉ https://auth.opera.com/account/lost-password.
".

Hải An (Theo betanews.com)

.
.
.

.
.
.