Pokemon Go chính thức có mặt tại Thế vận hội mùa hè Olympic Rio 2016

12:02, Thứ Bảy, 06/08/2016 (GMT+7)

Trước nhiều ý kiến phàn nàn của cả vận động viên và du khách tới Thế vận hội mùa hè Olympic Rio 2016 về việc sau khi đến thành phố Rio thì ứng dụng Pokemon Go trên điện thoại của họ dù có hiện ra bản đồ điện tử, nhưng lại không có Pokemon để “bắt”, thị trưởng thành phố này mặc dù còn bận rộn với hàng trăm mối quan tâm khác xung quanh thế vận hội Rio như: virus Zika, tội phạm và những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng chính trị - kinh tế chưa từng có tại Brazil nhưng vẫn dành thời gian để đề nghị Niantic và nhà đầu tư Nintendo phát hành ứng dụng trò chơi Pokemon Go tại thành phố trong thời gian diễn ra Olympic. 

Đáp lại lời đề nghị nghiêm túc này, ngày 3/8, trò chơi ảo Pokemon Go tương tác trên điện thoại thông minh đã chính thức có mặt tại Brazil, chỉ 2 ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc Olympic 2016 tại thành phố Rio de Janeiro. Đây thật sự là một tin vui đối với các vận động viên và du khách vốn là fan hâm mộ Pokemon Go.

Pokemon Go chính thức có mặt tại Thế vận hội mùa hè Olympic Rio 2016
Pokemon Go chính thức có mặt tại Thế vận hội mùa hè Olympic Rio 2016

Không chỉ vậy, người dân thủ đô Brazil cũng bày tỏ niềm vui và gửi lời chào đến trò chơi Pokemon Go ngay trên tài khoản Twitter chính thức của thành phố: “Thế vận hội của chúng tôi sẽ có Pokemon Go”.

Tin vui này nhanh chóng được phát đi và nhiều vận động viên đã mạnh tay chi tiền để sở hữu những vật phẩm trên Pokeshop. Thậm chí, vận động viên thể dục dụng cụ Nhật Bản Kohei Uchimura cho biết có thể sử dụng hết 5.000 USD tiền cước điện thoại chỉ trong vài ngày ở Rio de Janeiro.

Được biết, vào lúc 20h tối 5/8 (tức 6h ngày 6/8 theo giờ Việt Nam), lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè Olympic Rio 2016 đã chính thức diễn ra trên sân vận động Maracana, khởi đầu cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Buổi lễ khai mạc đã diễn ra hoành tráng với sự góp mặt của 206 đoàn thể thao trên toàn thế giới.

Lê Hường (theo telecoms.com)

.
.
.

.
.
.