Quốc gia nào dùng mạng Wi-Fi nhiều nhất thế giới?

19:45, Thứ Năm, 18/08/2016 (GMT+7)

Theo số liệu thống kê của hãng phân tích OpenSignal, Hà Lan được đánh giá là quốc gia yêu thích sử dụng mạng Wifi nhất trên thế giới khi có đến 70% thời gian kết nối internet được thực hiện qua mạng Wifi và 30% thời gian còn lại được thực hiện trên các mạng di động khác.

Hà Lan có được thành tích này là nhờ vào sự hiện diện rộng khắp của các mạng Wifi trên toàn quốc. Tại quốc gia này, hệ thống Wifi hoạt động ở hầu hết sân bay, quán cà phê, thư viện, hoặc khách sạn, các địa điểm vui chơi, giải trí ngoài trời. Ngoài ra, tỉ lệ hộ gia đình sử dụng bộ định tuyến (router) để thiết lập mạng Wifi gia đình cũng đạt mức rất cao tại Hà Lan.

Theo sau Hà Lan là Trung Quốc, New Zealand, Trinidad and Tobago, Bosnia và Đức với thời gian duyệt web trên wifi chiếm trung bình 63%.

So sánh thời gian sử dụng mạng Wifi để truy cập internet
So sánh thời gian sử dụng mạng Wifi để truy cập internet giữa các nước

Việt Nam cũng nằm trong danh sách các quốc gia yêu thích mạng Wifi khi người dùng internet dành hơn 50% thời gian online qua mạng Wifi và 50% còn lại online qua mạng di động.

Myanmar và Ethiopia đứng cuối bảng với tỉ lệ thời gian online qua mạng Wifi chỉ là 15 -17%. Tuy nhiên, không phải là người dân các quốc gia này không yêu thích mạng Wifi mà là do sự hiện diện của công nghệ mạng này còn rất hạn chế.

Lê Hường (theo OpenSignal)

.
.
.

.
.
.