Xem lại video Google chúc mừng chiến thắng lịch sử của Việt Nam tại Olympics 2016

10:08, Thứ Hai, 08/08/2016 (GMT+7)
Rạng sáng 7/8, khi cả đất nước Việt Nam còn đang say ngủ, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã lập chiến tích lịch sử cho thể thao Việt nam khi  giành chiếc huy chương vàng Olympics đầu tiên.
 
Tại chung kết nội dung 10 mét súng hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã phá kỷ lục Olympics với 202,5 điểm, hơn thành tích của VĐV nước chủ nhà Felipe Almeida Wu chỉ 0,4 điểm. Đặc biệt, trong loạt bắn áp chót, khi Felipe Wu giành 10,2 điểm thì VĐV 42 tuổi của Việt Nam chỉ được 9,2 điểm và bị đối thủ vượt lên với khoảng cách 0,2 điểm. Trước sức ép tâm lý và áp lực từ CĐV chủ nhà, xạ thủ Xuân Vinh vẫn vững vàng tinh thần thép ở loạt bắn cuối cùng, giành 10,7 điểm và xuất sắc đoạt chiếc HCV Olympics đầu tiên cho thể thao Việt Nam.
 
Ngay sau chiến thắng lịch sử, từ khóa "Hoàng Xuân Vinh" được trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở Việt Nam. Google cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng tâm lý tại thị trường Việt Nam để cho ra đời đoạn video chúc mừng chiến thắng của anh.

Đoạn video ngắn chỉ 15 giây thể hiện đúng nội dung trọng tâm "Việt Nam thức giấc với chiếc huy chương vàng Olympics đầu tiên trong lịch sử đất nước" (Vietnam wakes up to their first ever gold medal).
 
Xem lại loạt bắn súng quyết định nghẹt thở tại chung kết nội dung 10 mét súng hơi nam tại Olympics 2016.

H.A (tổng hợp)
.
.
.

.
.
.