Google đang thử nghiệm HĐH lai giữa Android và Chrome OS

10:32, Thứ Hai, 26/09/2016 (GMT+7)
Sự kiện truyền thông sắp tới của Google sẽ diễn ra vào ngày 4/10 dự kiến sẽ ra mắt 2 điện thoại thông minh mới mà hãng đặt hàng sản xuất bởi HTC là Pixel và Pixel XL. Tuy nhiên, những phát triển thú vị mới về phần mềm sẽ có vào cuối tuần này, đó là sản phẩm "lai tạo" giữa 2 hệ điều hành Android và Chrome OS có tên mã "Andromeda". 
 
Theo trang 9to5Google, thông tin về Andromeda còn xuất hiện ngay trong dự án mã nguồn mở của HĐH Android 7.0 Nougat và rõ ràng, HTC là nhà sản xuất Nexus 9 cũng đã tối ưu hóa một số phần mềm trong quá trình thử nghiệm các HĐH.
Google Nexus 9 rõ ràng là sản phẩm được sử dụng để thử nghiệm
Google Nexus 9 rõ ràng là sản phẩm được sử dụng để thử nghiệm "bí ẩn" Andromeda
Một tập tin trong HĐH Nougat có tên 'SurfaceCompositionTest.java' được cho là một tiện ích dùng để thực hiện kiểm tra các tính năng đồ họa. Tiện ích này đánh giá Andromeda sẽ yêu cầu thiết bị cần đạt mức điểm 8.0 trở lên so với Android chỉ cần đạt ngưỡng 4.0 là đủ.
 
Máy tính bảng Google Nexus 9 được cho là đạt điểm 8.8 trong tham chiếu trên. Chúng ta cần nhớ rằng Nexus 9 được trang bị card đồ họa Tegra K1 Kepler rất mạnh của NVIDIA. Mặc dù bộ xử lý đồ họa (GPU) của nó là tương đối cũ khi đã được tung ra từ cách đây 2 năm. Hiện chưa có thông tin chắc chắn để biết liệu Andromeda có được triển khai đến các thiết bị ở cấp độ của người tiêu dùng hay không.
 
Với tài liệu tham khảo để "quản lý cửa sổ dạng tự do" cũng được tìm thấy trong mã này, các thiết bị lai nhiều khả năng sẽ là một trong những đối tượng hưởng lợi cuối cùng, trái ngược với những sản phẩm hàng ngày như Nexus 9.
 
Tóm lại, sự kiện của Google đã sắp diễn ra, và chúng ta sẽ sớm có thêm thông tin về dự án Andromeda này trong tuần tới.
 
H.A (Theo 9to5Google)
 
Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7  CLICK XEM

 

.
.
.

.
.
.