Huawei sắp có điện thoại "Made in India"

11:28, Thứ Hai, 26/09/2016 (GMT+7)

Trong một nỗ lực mở rộng thị trường, mới đây nhà sản xuất điện thoại Huawei của Trung Quốc tuyên bố sẽ bắt đầu sản xuất smartphone tại thị trường Ấn Độ bắt đầu từ đầu tháng 10 tới.

Theo đó Huawei cho biết công ty đã hợp tác với Flex để bắt đầu kế hoạch sản xuất smartphone tại nhà máy Chennai, Ấn Độ. Việc sản xuất sẽ khởi động từ tuần đầu tiên của tháng 10. Theo kỳ vọng, các sản phẩm thương mại “Made in India” sớm nhất sẽ xuất hiện trên thị trường vào tháng 10 tới. Và dự kiến sẽ có khoảng ba triệu đơn vị được xuất xưởng vào cuối năm 2017.

Ngoài ra Huawei cũng cho biết sẽ tăng cường mạng lưới phân phố tại Ấn Độ với hơn 200 trung tâm, trong đó có 30 cửa hàng độc quyền trên toàn quốc gia này. Bên cạnh đó với việc hợp tác hơn 50.000 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2016 thì dự tính sẽ có thêm hơn 350 nhà phân phối các sản phẩm Huawei tại Ấn Độ.

Với những động thái mạnh mẽ này, Huawei đã tạo áp lực không nhỏ lên các nhà sản xuất trong nước cũng như các hãng nhập khẩu điện thoại từ nước khác vào Ấn Độ.

Huawei sắp có điện thoại “Made in India”
Huawei sắp có điện thoại “Made in India”

Không chỉ riêng Huawei, một số nhà sản xuất khác của Trung Quốc cũng đang nỗ lực đổ bộ thị trường Ấn Độ. Có điều này là do, trong thời gian vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra chính sách mới mang tên “Make in India” với mục đích mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân, đổi lại chính phủ phải giảm thuế cho các nhà sản xuất. Đối với các nhà sản xuất nước ngoài, đây là một chìa khóa vàng để xâm nhập vào trong thị trường điện thoại thông minh lớn và phát triển nhanh nhất này. Trước đó, 5 cái tên Trung Quốc đã nắm bắt rất tốt cơ hội này chính là: Lenovo, Vivo, OPPO, Gionee và cả LeEco.

Trong khi đó, các cái tên lớn như Xiaomi hay Huawei dường như vẫn chưa tạo dựng được thương hiệu tại thị trường này. Những thương hiệu nhỏ hơn vẫn đang tỏ ra linh hoạt hơn và dễ dàng điều chỉnh chiến lược hơn để xâm nhập thị trường tốt hơn.

Tuy nhiên, với việc hợp tác xúc tiến dây chuyền sản xuất quy mô lớn ngay từ đầu tháng 10 tới cùng với những lợi thế về công nghệ, giá cả, kinh nghiệm và sự ủng hộ từ chính phủ Ấn Độ, chắc chắn Huawei sẽ làm nên chuyện lớn tại thị trường di động đang phát triển này.

Ấn Độ là một thị trường với 1 tỷ dân số và chiếm 30% trong thị trường smartphone hiện nay. Đây sẽ là miếng ngon béo bở cho các hãng sản xuất nếu có chính sách hoạt động đúng đắn.

Lê Hường (theo Telecomlead.com)
 

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Top những sản phẩm công nghệ cực nhiều ưu đãi  CLICK XEM

 

.
.
.

.
.
.