Samsung bị kiện sau khi Galaxy Note 7 phát nổ trong túi người dùng

07:04, Chủ Nhật, 18/09/2016 (GMT+7)

Với tất cả những báo cáo về khả năng phát nổ của Note 7 cho đến nay, chắc nhiều người tự hỏi liệu Samsung có bị người dùng nào ảnh hưởng kiện chưa? Vâng, đây là thông tin trả lời cho thắc mắc của bạn. Anh Jonathan Strobel đến từ Florida đã đệ đơn kiện Samsung vì điện thoại Galaxy Note 7 phát nổ, người đàn ông này có thể là người khởi đầu cho vấn đề này ở Mỹ. Theo Reuters, điện thoại nổ tung trong túi của nguyên đơn trong khi anh ta đang ở một cửa hàng bán lẻ của Costco vào ngày 9/9. Báo cáo cho biết vụ nổ đã gây bỏng cấp độ hai sâu vào đùi phải của Jonathanvới kích thước vết thương bằng kích thước của điện thoại. Ngoài ra, ngón tay cái của anh ta cũng bị bỏng do vụ nổ.

Những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị thu hồi
Những chiếc điện thoại Galaxy Note 7 bị thu hồi

Đã một tuần kể từ khi Samsung công bố chương trình thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 tại một số thị trường bị ảnh hưởng và cũng từng đó ngày công ty bắt đầu lên kế hoạch cho một hồi chính thức tại Mỹ cùng với Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC). CPSC cuối cùng đã đưa ra một chương trình thu hồi trên toàn quốc chính thức cho điện thoại Note 7 vào ngày 15/9.  "Thật không may khi khách hàng của tôi biết đến lỗi phát nổ do pin của Note 7 quá muộn", luật sư của Strobel cho biết.

Khi Samsung lần đầu thông báo rằng họ đã thu hồi lại các sản phẩm Note 7 bị lỗi đã được vận chuyển, chỉ có 35 trường hợp ghi nhận pin quá nóng. Theo CPSC thì con số này liên tục tăng lên cho đến khi nó được ghi nhận tới 92 trường hợp. Hiện nay những chiếc Note 7 an toàn để thay thế cho khách hàng sẽ không có sẵn cho đến ngày 21/9 tới.

Một phát ngôn viên của Samsung khi được hỏi đã từ chối bình luận về thông tin khách hàng kiện đăng trên Reuters. Nhưng thay mặt Samsung, cô kêu gọi "Tất cả các chủ sở hữu Note 7 nên giảm mức năng lượng trên thiết bị của họ xuống và trao đổi sản phẩm ngay lập tức." Đối với Strobel, người đàn ông này đang theo đuổi vụ kiện để đòi bồi thường cho các hóa đơn y tế, tiền lương bị mất, và những tổn thất đau đớn, thương tích anh phải trải qua do hậu quả của vụ nổ.

Thảo Nguyên (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.