VNPT chia sẻ với trẻ em nghèo: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng"

16:15, Thứ Tư, 14/09/2016 (GMT+7)

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh để tạo các giá trị vật chất cho xã hội, cũng như việc làm cho người lao động, một trong những hoạt động khác nữa cũng được Tập đoàn VNPT đặc biệt chú trọng đó chính là công tác an sinh xã hội, quan tâm chăm sóc đến những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, đặc biệt là đến những trẻ em nghèo.

Tinh thần “tương thân tương ái” đó đã lan tỏa trong toàn bộ VNPT, từ Ban lãnh đạo Tập đoàn cho đến CBCNV các ban chức năng, các đơn vị thành viên, VNPT các tỉnh, thành phố. Một trong những đối tượng được VNPT đặc biệt quan tâm đó chính là trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước. Ngoài chăm lo về vật chất, các em còn được CB CNV của VNPT động viên về tinh thần vào những dịp như Khai giảng năm học mới, Trung thu, quốc tế thiếu nhi 1/6...

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”

Với thông điệp “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng” và mong muốn được “sẻ chia yêu thương với trẻ em nghèo”, nhân dịp Tết Trung thu, TTKD VNPT Bình Phước đã tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cùng các cháu. Chương trình đặc biệt này nhằm mang đến cho các bạn nhỏ vùng cao và các hộ nghèo thuộc xã Đắk Nhau, xã Bom Bo những món quà đầy ý nghĩa.

Dù trời mưa kéo dài nhưng chương trình thực sự đã mang đến một Tết Trung thu không thể nào quên với lồng đèn, bánh kẹo... cho các em nhỏ tại trường Tiểu học Đắk Nhau - xã Đắk Nhau và trường Mẫu giáo Vành Khuyên - xã Bom Bo thuộc Phòng Bán Hàng KV Bù Đăng. Cùng với đó, chương trình cũng đã trao nhiều phần quà cho các hộ nghèo nơi đây với hy vọng các bạn nhỏ có mùa trung thu vui vẻ, ấm áp, hạnh phúc cùng gia đình mình.

Hay mới đây, Đoàn thanh niên VNPT, đoàn thanh niên Tổng Công ty truyền thông VNPT Media, VNPT Thanh Hóa và câu lạc bộ T36 phối hợp tổ chức chương trình “Trung thu cùng trẻ em vùng cao” tại trường tiểu học Thành Sơn, xã Thành Sơn thuộc huyện vùng cao Bá Thước.

Trong dịp này, Đoàn thanh niên VNPT đã trao tặng 5 chiếc xe đạp mỗi chiếc trị giá 1,35 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đoàn thanh niên VNPT Media trao tặng phần quà tiền mặt trị giá 10 triệu đồng và 50 suất quà mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, VNPT Thanh Hóa trao tặng 20 suất quà gồm tiền mặt, cặp sách, vở đồ dùng học tập trị giá 500 nghìn đồng. Tổng giá trị các phần quà được trao tặng là hơn 60 triệu đồng.

Hy vọng rằng với những món quà đầy ý nghĩa mang cả giá trị vật chất lẫn tinh thần trong chương trình Trung thu sớm sẽ trở thành nguồn động lực rất lớn cho các em học sinh, động viên các bậc phụ huynh tiếp bước cho các em đến trường.

Vì một tương lai tốt đẹp hơn

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016-2017, VNPT Kiên Giang trao tặng gần 150 suất học bổng trị giá 150.000.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập năm học 2015 - 2016.

Cụ thể, VNPT Kiên Giang và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã phối hợp đến một số Trường học nằm trên địa bàn Thành phố Rạch Giá, các huyện Giồng Riềng, U Minh Thượng, Gò Quao... để trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trong năm học 2015 - 2016, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000đ. Đây là các suất học bổng nằm trong chương trình trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi năm 2016 của VTPT Kiên Giang với tổng giá trị của quỹ học bổng gần 500.000.000đ do tập thể CB.CNV VNPT Kiên Giang tự nguyện đóng góp 02 ngày lương.

Ngoài 150 suất học bổng, trong dịp này VNPT Kiên Giang còn tặng cho Trường THPT Huỳnh Mẫn Đạt 1 bếp ăn tập thể trị giá 24.000.000đồng.

Những hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng là một trong những việc làm thường xuyên được tập thể CB.CNV VNPT Kiên Giang đặc biệt quan tâm thực hiện, hy vọng với những suất học bổng này sẽ giúp các em học sinh có điều kiện mua thêm sách, vở để học tập thật giỏi vì tương lai tốt đẹp.

Còn nhiều lắm những hoạt động ý nghĩa khác mà các CBCNV của VNPT trên khắp mọi nẻo đường đất nước vẫn ầm thầm thực hiện, không gì ngoài mục đích làm vơi bớt khó khăn, gánh nặng trên vai các em để các em có cơ hội được vui chơi, học tập nhiều hơn nữa.

P.V

.
.
.

.
.
.