Apple: 90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon là giả

09:30, Thứ Năm, 20/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Apple đang tiến hành một cuộc chiến chống lại những công ty bán hàng trực tuyến với các phụ kiện giả. Công ty khẳng định rằng gần 90% sản phẩm mang nhãn hiệu Apple được bán trên Amazon là giả mạo.

Chúng có nguồn gốc từ Mobile Stsr LLC và 50 nhà cung cấp khác những nơi chuyên cung cấp củ sạc, dây cáp hàng nhái. Những sản phẩm có thể gây hại cho sản phẩm của Apple trong quá trình sử dụng.

Theo Apple, hãng dự kiến đòi tới 150,000USD cho mỗi vi phạm bản quyền và 2 triệu USD cho mỗi vi phạm nhãn hiệu. Những sản phẩm "nhái" này , Apple cho biết có tiềm năng trở nên quá nóng, bắt lửa, hoặc khiến sản phẩm điện tử bị sốc điện. Quá trình thẩm định tiết lộ rằng một số được thiết kế thiếu các lớp cách điện hợp lý cũng như bố trí không đủ khoảng cách giữa điện áp thấp và mạch điện áp cao, điều này dẫn đến những rủi ro nói trên.

Trên Amazon, các sản phẩm này được đánh dấu là được bán bởi Apple và được mô tả với hình ảnh của các phụ kiện của Apple chính hãng, nhưng trong thực tế, chúng có thể có nguồn gốc từ Mobile Star và các công ty khác, thay vì là phụ kiện chính hãng của Apple chính hãng. Điều này làm cho các mặt hàng giả khó phân biệt.

Apple hiện chưa đưa ra một tuyên bố cho các vụ kiện, nhưng thông báo nội dung sau trên các trang của nó: "Apple đang nỗ lực hết mình để chống lại việc phân phối và bán các sản phẩm giả mang nhãn hiệu Apple. Dù vậy, bất chấp những nỗ lực của chúng tôi, sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Apple vẫn đang tiếp tục tràn ngập Amazon.com."

Apple khuyến cáo tạm thời, hoặc tốt nhất là không nên mua phụ kiện Apple từ Amazon. Thay vào đó, người dùng hãy tìm đến các cửa hàng hoặc web có sự đảm bảo chính thức của công ty để mua sản phẩm chính hãng.

 

Hải An (Theo CNET, MacRumor)

.
.
.

.
.
.