Apple Pay đã có mặt tại Nga

16:30, Thứ Tư, 05/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Trong một nỗ lực mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường di động lớn và phát triển, ngày hôm qua, 4/10/2016, Apple đã ra mắt ứng dụng thanh toán qua di động Apple Pay tại thị trường Nga.

Như vậy, Nga là quốc gia thứ 10 được Apple cung cấp dịch vụ thanh toán Apple Pay, sau Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Trung Quốc và một số quốc gia khác. Tại thị trường Nga, dịch vụ Apple Pay bước đầu được vận hành với các đối tác Sberbank và Mastercard.

Người dùng di động Nga đã có thể sử dụng dịch vụ thanh toán Apple Pay.
Người dùng di động Nga đã có thể sử dụng dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Được biết, Apple Pay được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2014. Sau một năm khởi đầu chậm chạm tại Mỹ, Apple bắt đầu các kế hoạch tăng tốc dịch vụ Apple Pay tại một số thị trường nước ngoài. Với dịch vụ này, người tiêu dùng có thể sử dụng chiếc điện thoại iPhone của mình để mua cà phê, vé tàu và trả phí nhiều dịch vụ khác.

Để thanh toán bằng Apple Pay, người dùng chạm iPhone vào máy thanh toán, sau đó đưa ngón tay vào Touch ID để xác nhận một lần nữa. Sau đó, thiết bị đầu cuối sẽ gửi số tài khoản thiết bị và mã ngẫu nhiên dành riêng cho giao dịch đó đến máy thanh toán. Trên hệ thống, số tài khoản thiết bị và mã ngẫu nhiên được mã hóa để bảo mật, sau đó chúng được giải mã khi đã đến nơi phát hành thẻ chờ xác nhận việc thanh toán.

Còn nhớ, vào hồi đầu năm nay, Apple Pay được áp dụng tại Trung Quốc dành cho các khách hàng của 4 ngân hàng lớn là: Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China), Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (China Construction Bank of China), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (Agricultural Bank of China) và Ngân hàng Công thương Trung Quốc (Commercial Bank of China). Ngay tại đây, với vị thế là thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, tính tới cuối năm ngoái, đã có 358 triệu người Trung Quốc (nhiều hơn cả dân số của nước Mỹ) sử dụng dịch vụ thanh toán bằng thiết bị di động.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.