Facebook đòi hỏi tới 2GB RAM trên smartphone chạy Windows 10

14:45, Thứ Hai, 17/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Gần đây, 2 ứng dụng Facebook và Messenger nhận được khá nhiều lời phàn nàn từ người dùng. Thật không may khi vấn đề này có vẻ thực sự nghiêm trọng cho đến khi một số người dùng bắt đầu nhận thức ra nguyên nhân. Bởi vì các nhà phát triển đã quyết định tăng các yêu cầu tối thiểu đối với các ứng dụng trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 Mobile.

Dường như cả ứng dụng Facebook và Messenger dành cho Windows 10 Mobile đã yêu cầu thiết bị phải có tối thiểu 2GB RAM để có thể hoạt động trơn tru. Những thay đổi mới được phát hiện trên các trang của ứng dụng trong Windows Store, mặc dù thực tế rằng các nhà phát triển vẫn chưa công bố bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề này.

Rõ ràng, những người dùng điện thoại thông minh cao cấp như Lumia 950 sẽ không gặp bất cứ rắc rối nào để đáp ứng các yêu cầu tối thiểu trên, nhưng nhiều người dùng sở hữu những thiết bị Windows Phone tầm trung chắc chắn sẽ gặp trục trặc khi chạy một trong hai ứng dụng trong thời gian tới.

Ứng dụng Facebook và Messenger hiện đã yêu cầu tới 2GB RAM trên Windows 10 Mobile.
Ứng dụng Facebook và Messenger hiện đã yêu cầu tới 2GB RAM trên Windows 10 Mobile.

Tạm thời hiện nay ứng dụng Facebook và Messenger vẫn đang hỗ trợ ngay cả đối với những smartphone sở hữu ít hơn 2GB RAM. Nên chăng các nhà phát triển nên đưa ra một lời giải thích cho những người phàn nàn rằng các ứng dụng này hoạt động chậm hoặc không thể chạy trên thiết bị của họ.

Các vấn đề chính có thể nằm trong việc mã hóa hoạt động của các ứng dụng Facebook và Messenger dường như đòi hỏi nhiều RAM hơn so với hầu hết các ứng dụng Windows Phone khác. Dù bằng cách nào, rõ ràng việc các ứng dụng phổ biến như Facebook không được tối ưu để làm việc tốt trên các thiết bị cầm tay tầm trung sử dụng Windows Phone đã khiến hệ điều hành di động của Microsoft mất khá nhiều thị phần cũng như sự tiện lợi, hấp dẫn đối với người dùng.

 

Hải An (Theo MSPoweruser)

.
.
.

.
.
.