Hé lộ các tính năng sắp ra mắt của hệ điều hành Android 7.1 Nougat

13:18, Thứ Tư, 12/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Google đã chính thức giới thiệu nền tảng Nougat Android 7.1. Đây là phiên bản Android hiện đang chạy trên điện thoại thông minh Pixel mới nhất.

Dựa trên hình ảnh của phiên bản dành cho các nhà phát triển thì phiên bản này sẽ có mặt trên các mẫu điện thoại Pixel C, Nexus 5X, và Nexus 6P và có thể gồm các thiết bị khác vào một ngày nào đó. Google mới giới thiệu ngắn gọn các tính năng mới cho các nhà phát triển trong phiên bản xem trước.

Hình ảnh hiển thị của ứng dụng truy cập nhanh
Hình ảnh hiển thị của ứng dụng truy cập nhanh

Các nhà phát triển có thể sử dụng một ứng dụng kết nối tắt tới API (giao diện lập trình ứng dụng) hoạt động giống như một bàn phím là thiết bị giao tiếp giữa người dùng và điện thoại. Hỗ trợ cho các biểu tượng ứng dụng hình tròn, hình nền siêu dữ liệu (như nhãn, mô tả, tác giả, và URL), hỗ trợ bàn phím ảo (ứng dụng có thể truyền tải những nội dung mà chúng chấp nhận, và bàn phím có thể cung cấp tất cả các hình ảnh và các nội dung khác mà họ cung cấp cho người sử dụng.), và phần quản lý lưu trữ (ứng dụng có thể cho phép người sử dụng trực tiếp can thiệp vào phần thiết lập của màn hình để xóa các file không sử dụng và giải phóng không gian bộ nhớ).

Trước mắt Google sẽ phát hành bản Developer Preview cho Nexus 5X, Nexus 6P, và các thiết bị Pixel C. Ở phiên bản chính thức của nền tảng Android 7.1.x dự kiến sẽ phát hành vào đầu tháng 12, bản cập nhật sẽ hỗ trợ đầy đủ đội hình các thiết bị Nexus 6, 5X, 6P, 9, Player, Pixel C, cả các thiết bị Android One và điện thoại thông minh Pixel và Pixel XL. Các bản cập nhật mới được kỳ vọng sẽ đưa nền tảng Android phát triển ngày càng tiến bộ, để có thể thuyết phục được người dùng các hệ điều hành khác như iOS chuyển sang.

Hải An (Theo Google)

Ađâyrồi: - Top 100 sản phẩm công nghệ bán chạy nhất trong tháng 9  CLICK XEM 

Tiki: - Top những điện thoại bán chạy nhất trong tháng CLICK XEM

Lazada: - Đặt hàng Galaxy J7 Prime nhận 1 triệu, Trúng Note 7  CLICK XEM

 

.
.
.

.
.
.