Qualcomm: Công ty đầu tiên trên thế giới công bố chipset modem 5G

13:47, Thứ Sáu, 21/10/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mới đây, tại Hội nghị 4G/5G diễn ra từ ngày 17 - 19/10/2016 tại Hồng Kông, việc sớm công bố modem 5G Snapdragon X50 đã giúp Qualcomm trở thành công ty đầu tiên trên thế giới công bố giải pháp chipset modem 5G.

Theo công bố, X50 được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang trong quá trình xây dựng thiết bị di động thế hệ tiếp theo, cũng như giúp các nhà mạng có thể sớm thử nghiệm và triển khai mạng 5G.

Qualcomm: Công ty đầu tiên trên thế giới công bố chipset modem 5G
Qualcomm: Công ty đầu tiên trên thế giới công bố chipset modem 5G

Theo cam kết ban đầu, chip mạng 5G này dự kiến sẽ trang bị cho các thiết bị vào đầu năm 2018 và sẽ hứa hẹn có tốc độ nhanh hơn 100 lần so với công nghệ không dây hiện nay khi có thể hỗ trợ tốc độ download lên tới 5Gbps, tức là cao cấp 400 lần so với mạng 4G hiện tại ( trung bình là 13,5 Mbps).

Trên thực tế, nhiều nhà mạng lớn đã công bố hoàn thành nghiên cứu, thử nghiệm các mạng 5G riêng của họ. Tuy nhiên, phần lớn các nghiên cứu, thử nghiệm này đều sử dụng các thiết bị chưa đạt chuẩn 5G.

Chính vì điều đó, theo đánh giá của các chuyên gia viễn thông, việc Qualcomm giới thiệu X50 và cam kết sớm thương mại hóa dòng chip này sẽ đáp ứng nhu cầu thử nghiệm và triển khai các mạng 5G tiền thương mại của các nhà mạng di động tại một loạt các thị trường di động phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và cả thị trường di động đang phát triển như Trung Quốc, thậm chí Hàn Quốc còn công bố sẽ triển khai mạng 5G để phục vụ Thế vận hội mùa đông 2018.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.