Samsung bị chính người dùng trong nước kiện

16:50, Thứ Hai, 24/10/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Không chỉ gặp khó khăn ở nhiều quốc gia khác, Samsung còn đang bị người dùng trong nước gây khó dễ bởi. Cơn ác mộng mang tên Note 7 vẫn bám theo hãng sản xuất smartphone lớn nhất thế giới dù hãng đã quyết định ngừng bán, ngừng sản xuất model này. 
 
527 người dùng Samsung Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc cho biết đang chuẩn bị kiện Samsung Electronics  bởi việc thiết bị cháy, nổ, không an toàn gây thiệt hại nhiều cho họ.
 
Luật sư Peter Young-Yeel Ko, người đứng đầu Công ty Luật Harvest cho biết rằng công ty này đang đại diện cho 527 người dùng Note 7 tại Hàn Quốc. Họ muốn Samsung phải có phương án đền bù thỏa đáng cho chi phí đi lại để đổi máy, thời gian họ phải tiêu tốn cho việc chuyển dữ liệu giữa các thiết bị cũng như hao tổn về tinh thần bởi việc sử dụng một sản phẩm không an toàn.
Hơn 500 người dùng Hàn Quốc định kiện Samsung đòi bồi thường.
Hơn 500 người dùng Hàn Quốc định kiện Samsung đòi bồi thường.
Một trong số những khách hàng cho biết đã mất hàng nghìn bức ảnh trong album của máy điện thoại và phải lái xe 8 tiếng để đổi chiếc điện thoại mới. Trong khi chiếc điện thoại mới này vẫn chưa thực sự khiến người dùng cảm thấy yên tâm về  khả năng không bị cháy nổ.
 
Theo thông tin mới đây nhất, nguyên nhân khiến chiếc flagship của Samsung có thể không phải là do pin như kết luận trước đó của hãng. Theo tờ Thời báo phố Wall, Samsung có thể đã mắc một sai lầm lớn khi vội vã phát hành bản sửa lỗi của Note 7, trong khi chưa có bằng chứng đầy đủ về sự cố của sản phẩm này là hoàn toàn liên quan đến bộ phận pin.
 
Theo phát ngôn viên của Samsung, tập đoàn này vẫn chưa kết luận nguyên nhân chính dẫn đến sự cố Note 7 và vẫn cam kết sẽ đi đến cùng của sự việc. Ưu tiên hàng đầu của Samsung hiện nay vẫn là khách hàng và quyết tâm thu hồi 100% số Note 7 đã phát hành ra thị trường.
 
Tính đến thời điểm này, đã có 25 vụ cháy nổ liên quan đến Galaxy Note 7. Cũng theo Samsung, tổn thất trong việc thu hồi thiết bị này là 5 tỷ USD. Sự cố Note 7 cũng khiến chỉ số cổ phiếu của Samsung ảnh hưởng đến 20 tỷ USD.
 
Hoàng Vũ (Theo ETtelecom)
 
.
.
.

.
.
.