Sau máy bay, Galaxy Note 7 bị cấm dùng cả trên du thuyền

16:39, Thứ Năm, 06/10/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Một hãng du thuyền lớn vừa áp đặt lệnh cấm sử dụng chiếc Note 7 của Samsung trên các chuyến đi do lo ngại xảy ra sự cố cháy nổ. Lệnh cấm được áp dụng cho cả hành khách lẫn nhân viên trên tàu. Lệnh cấm này được kêu gọi bởi một số hãng tàu du lịch lớn nhất thế giới, trong đó có cả Carnival và Royal Caribbean International. 
 
Trong danh sách này có mặt khá nhiều du thuyền lớn như: AIDA Cruises, Azamara Club Cruises, CDF Croisieres de France, Celebrity Cruises, Costa Cruises, Cunard Line, Crystal Cruises, Disney Cruise Line, Fathom, Holland America Line, Princess Cruises, Pullmantur Cruises, P & O Cruises, Seabourn Cruise Line và TUI Cruises….
 
Theo đó, cả du khách lẫn nhân viên trên tàu nếu sở hữu một chiếc Note 7 thì vẫn có thể mang theo chúng song phải tắt thiết bị, ngắt máy khỏi tất cả các thiết bị sạc pin, tắt tất cả các ứng dụng, chức năng có thể kích hoạt thiết bị (kể cả báo thức) và cuối cùng là phải bảo đảm để nút nguồn của thiết bị không bị bật lên một cách “không cố ý”. 
 
Diễn biến mới nhất được tờ Telegraph đưa là danh sách này vừa thêm một thành viên mới - Windstar. Du thuyền Disney cho thậm chí đăng tải những biển báo ở các trạm của mình và thông báo trên các bảng hướng dẫn du khách rằng họ yêu cầu hành khách không sử dụng thiết bị trong suốt hành trình. Trong blog chính thức của Disney cũng ghi rõ: “Nếu sở hữu một chiếc Note 7 mà bạn chưa đổi lấy một chiếc mới, hãy tắt máy và không sạc pin trong suốt chuyến đi. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên để các thiết bị điện tử và các đồ có giá trị trong phòng riêng”.
Du thuyền AIDA của Đức cũng đưa ra những cảnh báo đối với du khách của mình:“An toàn của bạn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi muốn nhấn mạnh tới nguy cơ về việc sử dụng chiếc Galaxy Note 7 trên tàu bởi sự cố cháy nổ pin của chiếc điện thoại này có thể gây nên các vụ nổ vô cùng nguy hiểm. Nếu như bạn sở hữu một chiếc Note 7, chúng tôi đề nghị bạn không sử dụng nó trong suốt chuyến du ngoạn. Hãy tắt điện thoại ngay lập tức và ngắt chúng khỏi các thiết bị sạc”.
 
Như vậy, sau khi đối mặt với những lệnh cấm của nhiều hãng hàng không ở nhiều quốc gia khác nhau, giờ đây Note 7 sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút lại khách hàng dù đã tốn không ít tiền để khắc phục sự cố cháy nổ pin cho hàng triệu chiếc Note 7. Mặc dù các du thuyền không cấm hành khách trên tàu mang theo những chiếc Note 7 song việc yêu cầu họ không sử dụng máy đồng nghĩa với việc họ sẽ phải có một chiếc điện thoại dự phòng khác. Trong kỷ nguyên số ngày nay, thật khó có thể tin rằng mọi người sẽ không động đến điện thoại trong vòng vài ngày. 
 
Trong thời gian ngắn sắp tới, Note 7 sẽ gặp khó khăn nhất định bởi lệnh cấm/hạn chế của các hãng hàng không/du thuyền sẽ chưa thể dỡ bỏ ngay. Đặc biệt là chỉ trong vòng 1 tuần sau khi Samsung phát hành trở lại những chiếc Note 7 được thay pin mới, đã có một vài báo cáo về việc những chiếc điện thoại mới này cũng gặp sự cố cháy nổ. Mới ngày hôm qua thôi, một chiếc Note 7 mới của một hành khách trên chuyến bay của Mỹ đã bốc khói. Dù nguyên nhân chưa được xác định có phải là do pin hay không song nó ít nhiều vẫn khiến người dùng lẫn các hãng hàng không/du thuyền e ngại về tính an toàn của sản phẩm.
 
HV (Theo Ibtimes)
 
.
.
.

.
.
.