6 triệu khách hàng của một nhà mạng viễn thông Anh bị đánh cắp thông tin

07:36, Thứ Ba, 22/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Three UK (3), một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại Anh vừa cho biết hệ thống máy tính của họ đã bị tấn công và dữ liệu về 6 triệu khách hàng có khả năng đã bị tin tặc đánh cắp.

Các thông tin về người dùng có thể đã bị tấn công bao gồm: Tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở và ngày sinh. Các thông tin liên quan tới tài chính như số thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng của người dùng không được đề cập tới trong thông báo.

Một nguồn tin thân cận đã tiết lộ trên tờ Telegraph rằng dữ liệu của 2/3 số khách hàng hiện có của Three Mobile, tương đương với 6 triệu người có thể đã bị đánh cắp.
Một nguồn tin thân cận đã tiết lộ trên tờ Telegraph rằng dữ liệu của 2/3 số khách hàng hiện có của Three Mobile, tương đương với 6 triệu người có thể đã bị đánh cắp.

Three Mobile cũng thừa nhận rằng hacker đã truy nhập vào cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty này bằng cách sử dụng thông tin tài khoản đăng nhập của nhân viên. Công ty này cũng chia sẻ dự đoán của họ về mục đích tấn công của hacker. Họ tin rằng hacker đã rtuy nhập vào các tài khoản của khách hàng, yêu cầu được nâng cấp điện thoại và sau đó tìm cách chặn để lấy các điện thoại mới này để đem bán.
Trong thông báo phát đi, đại diện của Three Mobile cho biết họ đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan. Cho đến nay, đã có khoảng 400 thiết bị đầu cuối phân khúc cao cấp bị đánh cắp thông qua các vụ trộm và 8 thiết bị đã bị lấy đi một cách bất hợp pháp thông qua hình thức nâng cấp thiết bị.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng được Three Mobile dẫn chứng mới chủ yếu tập trung vào thiệt hại của nhà mạng. Thực tế nếu thông tin người dùng bị đánh cắp, nó có thể được sử dụng vào nhiều mục đích xấu khác.

HV (Theo Ibtimes)
 

.
.
.

.
.
.