Amazon thêm tính năng nhìn "xuyên thấu" gói hàng

16:27, Thứ Hai, 21/11/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Những ngày nghỉ Giáng Sinh và năm mới trong tháng 12 sắp tới sẽ là dịp mua sắm sôi nổi hàng năm. Việc mua sắm trực tuyến giờ đây đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết cho nên tình huống 1 ngày bạn có thể nhận được nhiều bưu hàng giao đến là bình thường.
 
Công ty bán lẻ lớn nhất thế giới Amazon vừa cung cấp thêm tính năng "Package X-Ray" giúp người dùng có thể xem được những gì bên trong kiện hàng thông qua camera của điện thoại. Tính năng này hiện đã có sẵn trên hệ điều hành iOS và dự kiến sẽ sớm có mặt trên Android. 
Cách hoạt động như sau: Người dùng cần nhấn vào nút máy ảnh trong ứng dụng Amazon trên iPhone, và chọn tính năng "Package X-Ray", sau đó ứng dụng sẽ quét mã vạch trên bao bì, và nó sẽ hiển thị chính xác các mặt hàng bên trong kiện hàng chưa mở. 
 
Tính năng này còn thú vị ở chỗ, nhờ nó mà người dùng có thể nhận ra được 1 kiện hàng không phải của họ cho nên họ sẽ không mở ra. Ứng dụng đảm bảo tính bảo mật vì người dùng cần phải đăng nhập bằng tài khoản cá nhân trên ứng dụng của Amazon. Điều đó có nghĩa là các thành viên trong gia đình cũng không thể sử dụng ứng dụng để "nhòm ngó" vào bên trong gói hàng gửi cho bạn, và dĩ nhiên kẻ trộm cũng không thể quét các hộp để tìm các mặt hàng có giá trị với mục đích xấu.

Hải An
.
.
.

.
.
.