Đã có 500 em bé ra đời từ phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại BV Bưu Điện

16:40, Thứ Ba, 22/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Cuối tuần vừa qua, Bệnh viện Bưu Điện đã tổ chức lễ kỷ niệm chào mừng em bé thứ 500 sinh ra từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là thành tựu đánh dấu những nỗ lực nghiên cứu áp dụng kỹ thuật mới trong điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện thời gian qua.

Các cặp vợ chồng có con nhờ TTTON tại BV Bưu Điện giao lưu tại buổi lễ
Các cặp vợ chồng có con nhờ TTTON tại Bệnh viện Bưu Điện giao lưu tại buổi lễ

Từ tháng 3/2010, với sự trợ giúp của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, các bác sĩ Bệnh viện Bưu Điện đã triển khai thực hiện kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (TTTON – IVF). Đến nay, Bệnh viện đã đón chào 500 em bé ra đời bằng phương pháp này.

Đặc biệt, trong năm 2015, Bệnh viện đã thực hiện thành công những ca TTTON khó như bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có tinh trùng bất động 100%... Thành công này đã giúp Bệnh viện tạo được tiếng vang nhất định trong kỹ thuật điều trị vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam.

Đến nay, hơn 3.000 chu kỳ TTTON đã được thực hiện tại Bệnh viện Bưu Điện với tỷ lệ thành công ổn định từ 50-60%. Hàng ngày, Bệnh viện Bưu Điện tiếp nhận và khám cho hàng trăm ca đến khám vô sinh, hiếm muộn.

Ngoài đảm nhận việc điều trị, trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn, nâng cao nhận thức về hiếm muộn miễn phí cho cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, trong thời gian tới, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện sẽ tiếp tục làm tốt sứ mệnh mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp vợ chồng đang mong con.”

Nhân dịp này, nhằm hỗ trợ bệnh nhân hiếm muộn có điều kiện chữa trị tốt hơn, Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện cũng dành tặng 20 suất TTTON, mỗi suất 30 triệu đồng cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Các cặp vợ chồng có chỉ định làm TTTON của bác sĩ; có hoàn cảnh khó khăn, chưa có con (có xác nhận của chính quyền địa phương) có nhu cầu nhận gói hỗ trợ TTTON có thể gọi vào hotline (04) 3 640 0144 (trong giờ hành chính) hoặc số điện thoại: 0947119179 để đăng ký.

PV (tổng hợp)
 

.
.
.

.
.
.