Hàng nghìn người dùng bất ngờ bị Facebook thông báo đã chết

21:46, Thứ Bảy, 12/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Facebook kết thúc một trong những tuần dài nhất lịch sử nước Mỹ bằng một sự cố hy hữu - hàng loạt người dùng mạng xã hội này bị báo tử dù họ vẫn đang sống.

Nhiều người dùng cho biết khi đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, ngay lập tức họ thấy một banner ở trên cùng, thúc giục bạn bè, người quen của họ vào chia buồn và tưởng nhớ bởi vì họ đã qua đời.

"Chúng tôi mong rằng những người yêu quý Casey sẽ tìm thấy sự thoải mái trong những điều người khác chia sẻ để nhớ và kỷ niệm cuộc sống của anh ấy" - Nội dung banner trên tài khoản của Casey Newton. CEO Mark Zuckerberg cũng nằm trong danh sách những người "đã chết".

Lúc 5h15 chiều nay, phát ngôn viên của Facebook đã chia sẻ với tờ Wall Street rằng Facebook đã "đưa mọi người sống trở lại". Họ cho biết đây là một sự cố đáng tiếc và hiện đã khắc phục được.

Chúng tôi rất tiếc rằng điều này đã xảy ra, và chúng tôi đã nhanh chóng xử lý sự cố ở tốc độ nhanh nhất để sửa chữa lỗi này”, người phát ngôn viên này nói thêm.

Facebook bắt đầu giới thiệu tính năng dành cho người đã khuất vào năm ngoái, cho phép một người dùng thiết lập cài đặt về người sẽ được thừa hưởng tài khoản của họ sau khi họ mất. Trong nội dung banner thông báo người dùng đã chết, Facebook cũng gửi kèm theo thông báo tới người dùng về tính năng này của mình.

TH (theo The Verge)

.
.
.

.
.
.