Ít nhất 10 triệu người dùng đã từ bỏ điện thoại Android để chuyển sang dùng iPhone

06:25, Chủ Nhật, 06/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Theo một ứng dụng trên Google Play Store, trong vài năm vừa qua, có ít nhất 10 triệu người dùng hệ điều hành Android đã chuyển sang dùng iOS.

Smartphone chạy hệ điều hành Android vẫn những thiết bị được sử dụng phổ biến nhất thế giới (mặc dù Apple vẫn là hãng kiếm nhiều tiền nhất từ hoạt động bán smartphone). Cả Google và Apple đều tuyên bố rằng hệ điều hành do mình xây dựng ngày càng thu hút được đông người dùng hơn và ngày càng có nhiều người từ bỏ sản phẩm của đối thủ để chuyển sang sử dụng dịch vụ của họ. Theo một ứng dụng trên Google Play Store, trong vài năm vừa qua, có ít nhất 10 triệu người dùng hệ điều hành Android đã chuyển sang dùng iOS.

Ứng dụng đo lượng người dùng có tên gọi Move to iOS sẽ trợ giúp người dùng chuyển đổi toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android sang iPhone của Apple. Qua ứng dụng này, người dùng dễ dàng di chuyển các ứng dụng, danh bạ và hình ảnh từ điện thoại Android sang iPhone. Cũng qua ứng dụng này, người ta đã phát hiện ra ngày càng có nhiều người dùng từ bỏ thiết bị Android để chuyển sang dùng iPhone.

Đến tháng 10/2015, chỉ có từ khoảng 1 triệu đến 5 triệu người dùng Android cài đặt ứng dụng Move to iOS. Chưa đầy 01 năm sau đó, con số trên đã tăng từ 10 triệu đến 50 triệu người. Đến nay, cũng không thể nắm được con số thực tế có bao nhiêu người đã cài đặt ứng dụng trên, nhưng nếu chỉ tính sơ thì cũng có ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang iOS trong vòng từ 1,5 năm đến 2 năm qua.

Những con số trên không phải của một công trình nghiên cứu cụ thể nào cả, nhưng rõ ràng là nó rất đáng giá đối với Apple khi muốn kiểm soát số lượng người dùng trên thiết bị của mình. Nếu đang cân nhắc chuyển sang hệ điều hành iOS, bạn có thể có thể tải và cài đặt Move to iOS tại đây.

 

Hoàng Thanh (theo phonearena)

.
.
.

.
.
.