Khan hàng, iPhone 7 và Google Pixel XL tác động xấu đến doanh số smartphone quý 4

14:52, Thứ Ba, 08/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Tình trạng thiếu hàng đối với các model smartphone màn hình lớn, độ phân giải cao đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh số bán hàng mùa lễ tết năm nay của mặt hàng này.

Hiện nay, các kho dự trữ hàng iPhone 7 của Apple và Google Pixel XL của Goolge đều rơi vào tình trạng trống trơn. Bên cạnh đó, sự cố cháy nổ trên phiên bản Galaxy Note 7 buộc Samsung phải thu hồi toàn bộ cũng góp phần tạo ra tình trạng khan mặt hàng smartphone cao cấp trong quý 4 năm nay.

¼ thời gian quý 4 đã đi qua, theo công ty chuyên về phân tích bán lẻ Wave7, hiện trên thị trường smartphone màn hình cỡ lớn, cao cấp chỉ duy nhất 02 thiết bị độc chiếm là iPhone 7 Plus của Apple và Pixel XL giá rẻ hơn, ít được quan tâm hơn. Mặc dù, các chiến dịch tiếp thị dành cho Google Pixel XL được các nhà cung cấp dịch vụ di động như Verizon, T-Mobile và AT & T triển khai rất rầm rộ.

Được biết, sản phẩm smartphone Pixel và Pixel XL của Google chỉ do 1 mình hãng Verizon phát hành, nhưng trên thực tế là rất nhiều đơn vị đang cung cấp sản phẩm này. Để tận dụng thực tế này, CEO của nhà mạng T-Mobile công bố smartphone Pixel đã được thử nghiệm và hoạt động trơn tru trên mạng LTE của nhà mạng này. Đồng thời, để thu hút được các thuê bao của Verizon chuyển sang dùng mạng của T-Mobile, nhà mạng này cũng đang đưa ra những chính sách ưu đãi cho khách thuê bao như mua phiên bản Google Pixel 32 GB với giá chỉ bằng ½ so với giá bán thực tế (tức là chỉ còn 325 USD) nếu kích hoạt trên mạng của T-Mobile.

Nếu bạn vào trang web của Apple để đặt mua 1 chiếc iPhone 7 Plus màu Jet Black (màu đen bóng) thì phải mất từ 6-8 tuần nữa chiếc flagship này mới xuất xưởng. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận được sản phẩm này sớm trước ngày 01/12 tới đây, cũng là thời điểm bước vào mùa lễ tết cuối năm. Giới chuyên môn không lấy làm ngạc nhiên về điều này, vì dường như Apple đang gặp phải vấn đề với nguồn hàng dự trữ của iPhone 7 Plus kể từ ngày phát hành.

Việc cả iPhone 7 Plus và Google Pixel XL đều có lượng cung rất hạn chế gây tác động không nhỏ đến số lượng smartphone bán ra trong quý 4 năm nay. Nếu cần mua một chiếc smartphone màn hình cơ lớn, cấu hình mạnh vào mùa mua sắm cuối năm nay, rất có thể bạn phải xem xét đến một mô hình khác như (như LG V20 – đây là sự lựa chọn phổ biến) hoặc chờ đợi các hãng cung cấp nhập kho trở lại sau khi kết thúc quý 4 năm nay.

Hoàng Thanh (theo phonearena)

.
.
.

.
.
.