Một website người lớn bị hacker đánh cắp hơn 400 triệu tài khoản

06:53, Thứ Tư, 16/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Friend Finder Networks, công ty đứng đằng sau website hẹn hò AdultFriendFinder.com vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công lấy cắp dữ liệu lớn khiến hơn 400 triệu tài khoản người dùng bị phơi bày.

Tin tức mới xuất hiện trên LeakedSource, một trang web chuyên theo dõi những vụ ăn cắp dữ liệu, trong đó đã thu được một bản sao của tài khoản người dùng bị đánh cắp.

412 triệu tài khoản trong vòng 20 năm gần đây, trong đó phần lớn đến từ AdultFriendFinder với gần 340 triệu tài khoản. 63 triệu tài khoản đến từ trang webcam người lớn Cams.com, 7 triệu đến từ các tạp chí người lớn Penthouse.com, và hơn 1 triệu tài khoản đến từ các trang Stripshow.com và iCams.com.

Trong một tuyên bố với tờ The Washington Post, FriendFinder Networks cho biết họ đang điều tra tình hình, mặc dù công ty không hề xác nhận cũng như phủ nhận việc bị hack đã xảy ra.

"Ngay sau khi biết thông tin này, chúng tôi cần một vài bước để xem xét tình hình và để đảm bảo quyền lợi của các đối tác bên ngoài và hỗ trợ điều tra của chúng tôi," người phát ngôn của công ty cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên AdultFriendFinder đã bị hack. Hồi tháng 5 năm 2015, trang web cũng đã bị tấn công lấy cắp dữ liệu mặc dù với quy mô nhỏ hơn với 3,9 triệu tài khoản người dùng bị đánh cắp và lưu hành trên mạng.

Hải An (Theo Time.com)
 

.
.
.

.
.
.