Nhật Bản dùng nước vận chuyển đồ ăn cho thực khách!

13:50, Thứ Năm, 24/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Một nhà hàng ở Nhật Bản khiến thực khách vô cùng thích thú khi áp dụng loại băng chuyền bằng nước để vận chuyển đồ ăn rất độc đáo.

Hình ảnh băng chuyền nước ở Nhật Bản
Hình ảnh băng chuyền nước ở Nhật Bản

Nhà hàng Donguri ở thành phố Numazu, quận Shizuoka đang trở thành điểm đến ưa thích của giới trẻ và du khách nước ngoài khi những hình ảnh về loại băng chuyền bằng nước của quán lan truyền trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông.

Khi tới với Donguri, khách hàng sẽ lựa chọn các món ăn qua máy bán hàng tự động. Sau khi nhận được phiếu gọi đồ, bạn chỉ việc ngồi vào quầy, đặt phiếu vào một chiếc thùng gỗ cỡ nhỏ rồi chờ chiếc thùng trôi bập bềnh tới khi biến mất sau lớp vải của quán.

Chỉ ít phút sau món ăn sẽ xuất hiện vẫn trên chiếc thùng gỗ trôi về phía bạn. Cùng lúc đó, đèn ở ghế sẽ sáng báo hiệu đó là món đồ bạn đã gọi. Khi lấy đồ ra bạn cần nhẹ nhàng và giữ cho chiếc thùng gỗ không bị lật hoặc trôi đi mất. Sau đó đèn sẽ tắt và chiếc thùng sẽ di chuyển tới vị trí của những thực khách khác!

Việc sử dụng băng chuyền hiện đại trong các nhà hàng của Nhật Bản rất phổ biến, nhưng đây là lần đầu tiên một nhà hàng ứng dụng công nghệ sử dụng sức chảy của nước để biến thành băng chuyền rất tự nhiên và tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Minh Quang (Theo Japan)

.
.
.

.
.
.