Nhiều sao Việt lao đao vì Facebook thay đổi thuật toán

15:48, Thứ Sáu, 25/11/2016 (GMT+7)
Việc Facebook thay đổi thuật toán, xóa toàn bộ các theo dõi không có thật khiến Facebook của nhiều sao, hot teen "lao đao". Rất nhiều tài khoản vốn tưởng là "hot facebooker" với cả triệu lượt follow giờ bỗng dưng thay đổi đột ngột xuống chỉ còn vài chục nghìn người theo dõi.

Hàng loạt trường hợp bị phát hiện là có lượng theo dõi "ảo" rất lớn như Cường Seven trước đây hơn 1 triệu người theo dõi nay chỉ còn 377k, Hà Lade từ hơn nửa triệu xuống còn 170k.

Để không bị đối chiếu lượng người theo dõi trước và sau khi Facebook "ra tay", nhiều sao quyết định ẩn luôn phần hiển thị số lượng. MLee trước khi bị xóa sub có hơn 600k theo dõi, tuy nhiên sau đó, tụt chỉ còn khoảng 184k. Cô nàng đã chọn cách ẩn luôn con số cụ thể này.

 

nhieu-sao-viet-n-nguoi-theo-doi-tut-gia-pr-sau-khi-bi-xoa-sub-ao

MLee có khoảng 184k theo dõi thật, hơn 600k follow "ảo".

 

nhieu-sao-viet-n-nguoi-theo-doi-tut-gia-pr-sau-khi-bi-xoa-sub-ao-1

Sau khi bị Facebook xóa follow ảo, cô nàng quyết định đóng luôn phần hiển thị.

Nhiều sao Việt khác như Thiều Bảo Trâm, Yến Chibi... hiện cũng đóng phần hiển thị số người theo dõi, Khả Ngân khóa Facebook, Băng Di lên tiếng khẳng định số người theo dõi mình từ trước đến nay chỉ khoảng 200k, không phải 400k rồi bị xóa như nhiều báo đưa tin.

Việc xóa người theo dõi ảo của Facebook ảnh hưởng nhiều nhất đến các sao, hot teen, KOLs (Key Opinion Leaders - những người đi đầu xu hướng, có ảnh hưởng trong cộng đồng) thường xuyên nhận viết bài quảng cáo trên trang cá nhân. Sau đợt này, giá mỗi status PR sản phẩm của những nhân vật này cũng có sự biến động.

Đ.D - một hot teen cho biết, sau đợt xóa follow ảo, Facebook của anh chàng tụt khoảng 100k người theo dõi. Trước đây, giá mỗi bài PR sản phẩm của anh chàng thường có giá khoảng 4 triệu đồng. Tuy nhiên, vì con số theo dõi tương đương với lượt tương tác không còn như lúc trước nên giá cũng chỉ còn khoảng 3 triệu đồng cho mỗi post.

Nhiều công ty truyền thông sau dịp này đã đồng loạt thay đổi mức giá đề nghị với các KOLs. Nhiều người trước đây được trả khá cao nhưng sau khi phát hiện ra phân nửa là follow "ảo" thì đều bị tụt giá. Đây cũng là lý do không ít nhân vật nổi tiếng cảm thấy "phiền phức" với thuật toán mới này của Facebook. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít sao vẫn chứng minh được sức hút thực thụ với số sub gần như không thay đổi.

(Theo VNE)

.
.
.

.
.
.