Trang web của tân tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump bị tin tặc tấn công

20:27, Thứ Tư, 09/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Trong chiến dịch vận động tranh cử chức tổng thống lần thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Donal Trump vô tình đã có một lỗ hổng bảo mật trên trang web của mình, cho phép bất cứ ai cũng có thể viết thông điệp lên đó, nên một số người bất bình trước kết quả bầu cử đã vào đó chửi bới ông này.

Khách ghé thăm trang web cá nhân của ứng cử viên đảng Cộng Hòa – donaldjtrump.com có thể tự thay đổi mã URL, vì thế khi họ viết bất cứ thông điệp nào lên đó, nó sẽ hiện thị bằng chữ in hoa màu trắng.

Dân mạng bày tỏ phản đối ông Trump trên chính trang web vận động tranh cử của ông

Tuy nhiên, lỗ hổng trên nhanh chóng được bộ phận kỹ thuật trong chiến dịch tranh cử của ông Trump sửa lỗi, nhưng điều đó có nghĩa lỗ hổng trên trang web đã bị bỏ ngỏ cả đêm qua. Các link liên kết tới phần thông cáo báo chí của trang web và mục lựa chọn xác nhận hiện nay đã chỏ trực tiếp về trang chủ và các mục lựa chọn gần như không tồn tại.

Chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của ông Trump đã gây ra sự hỗn loạn không nhỏ trên Internet trong cả ngày 9/11, nhiều người dân Mỹ đã lên mạng kêu gọi nhau tìm cách nhập cư vào các nước như Canada để tẩy chay ông Trump.

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

 

.
.
.

.
.
.