Xiaomi Mi MIX sẽ tích hợp trợ lý ảo Cortana của Microsoft

17:01, Thứ Năm, 24/11/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Mặc dù mảng di động của Microsoft trong mấy năm qua không được khởi sắc cho lắm nhưng trợ lý ảo Cortana vẫn có những tiến bộ đáng nể. Hai đối thủ của Cortana là trợ lý ảo Siri của Apple và Google Assistant cũng hết sức nỗ lực trong cuộc cạnh tranh lĩnh vực này.
 
Là một phần của hiệp ước Redmond với Xiaomi từ hồi tháng 9, điện thoại Xiaomi sẽ được cài sẵn ứng dụng Office và Skype cùng với một số tiện ích Microsoft khác.
Trong thời gian diễn ra sự kiện chuẩn bị ra mắt Mi Note 2, người dùng trông đợi một sự thay đổi trong kiến trúc phần mềm của Xiaomi. Chiếc phablet 6.4-inch với vỏ gốm Mi MIX khá hấp dẫn với thiết kế cao cấp cùng các bộ phận thật sự độc đáo của nó. Mặc dù Mi Note 2 chạy giao diện MIUI của Xiaomi trên nền hệ điều hành Android của Google, nhưng người dùng có thể thấy xuất hiện nhiều nét quen thuộc từ Microsoft được thêm vào.
 
Việc Xiaomi hợp tác với Microsoft và có thể sử dụng một loạt các bằng sáng chế của Microsoft sẽ mạng lại lợi ích thực sự cho những nỗ lực của công ty Trung Quốc muốn chinh phục thị trường các nước phương Tây. Dự kiến, trong tương lai sẽ càng có nhiều ứng dụng của Microsoft được cài đặt sẵn trên điện thoại Xiaomi. 
 
Cùng với Cortana, người dùng các sản phẩm mới của Xiaomi sẽ có được những ứng dụng xử lý văn bản quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Đây không phải là lần đầu tiên Cortana được tích hợp trên một chiếc smartphone Android. Trước đây, các điện thoại OnePlus One và OnePlus 2 cũng nhận được một số tính năng AI đầu năm nay thông qua một bản cập nhật hệ điều hành Xyanogen. Tuy nhiên, Mi MIX mới là chiếc điện thoại không chạy hệ điều hành Windows đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của trợ lý ảo Cortana một cách rõ ràng hơn. 
 
Hải An (Theo WinFuture)
.
.
.

.
.
.