Apple Pay đã có mặt tại Tây Ban Nha, bao giờ đến Việt Nam?

06:55, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Apple Pay giờ đây đã hỗ trợ thanh toán tại Tây Ban Nha, nâng tổng số quốc gia được dịch vụ này hỗ trợ lên 9 nước.

Những khách hàng của 2 ngân hàng Banco de Santander và American Express tại Tây Ban Nha giờ đây có thể thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ vào ứng dụng Apple Wallet để thực hiện thanh toán tại nhiều địa điểm bán hàng trên toàn quốc.

Apple Pay cũng được hỗ trợ thông qua hệ thống PASS của Carefour và có thể được sử dụng để mua hàng với phiếu khuyến mại Edenred.

Hiện nay, khoảng 75% các cửa hàng ở Tây Ban Nha có điểm POS để hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chấp nhận thanh toán qua kênh Apple Pay đối với những người dùng Apple tại quốc gia này.  Apple Pay hỗ trợ các đời iPhone SE, iPhone 6 và tất cả các mô hình mới sau. Với iPad thì các dòng iPad Pro, iPad Air 2 và iPad mini 3 và mới hơn cũng như Apple Watch.

Apple Pay hiện tại đã xuất hiện tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Canada, Úc, Singapore, Thụy Sỹ, Pháp và Tây Ban Nha. Dự kiến, Hồng Kong sẽ là quốc gia tiếp theo Apple Pay có mặt trước khi bước sang năm mới 2017. Chưa có thông tin nào về việc hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam nhưng nhiều khả năng sẽ là từ 2-3 năm tới khi thói quen thanh toán không dùng tiền mặt tại nước ta có những bước tiến mới cũng như số lượng những điểm POS được phổ biến hơn.

Hải An (Theo MacRumors)
 

.
.
.

.
.
.