Apple phát hành iOS 10.2 Beta 5 với hình nền mới cho iPhone

22:31, Thứ Bảy, 03/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Phiên bản iOS 10.2 Beta 5 vừa được tung ra ngày hôm nay dành các nhà phát triển và các tài khoản đăng ký thử nghiệm. Với rất ít thay đổi và các vấn đề được đề cập tới, dường như nó đã khá hoàn thiện để Apple có thể tung ra phiên bản cuối cùng của iOS 10.2 đến với đông đảo người dùng.

Trong bản xây dựng mới nhất, iOS sẽ có hình nền mới cho iPhone và 72 biểu tượng cảm xúc mới phù hợp với việc phát hành của bộ mã tổ hợp Unicode 9. Có lẽ tính năng mới quan trọng nhất trong đó là cho phép người dùng xác thực cáp hoặc dịch vụ vệ tinh của họ đồng thời. Nhờ vậy,  người dùng có thể xem video trực tuyến trên nhiều ứng dụng mà không cần phải đăng nhập cho từng ứng dụng một.

Ngoài ra, các ứng dụng Tin nhắn còn nhận được hiệu ứng "Celebration" và ứng dụng "Video" bản địa được đưa ra dưới dạng một widget. Bản cập nhật beta 5 diễn ra chỉ bốn ngày sau khi iOS 10.2 Beta 4 được phát hành.

Một số thay đổi nhỏ được ghi nhận trong bản cập nhật mới bao gồm: Các ứng dụng TV không còn bị tắt bất thình lình hoặc hiện thông báo "TV is unavailable" trên iPod Touch. Ngoài ra, quá trình đồng bộ hóa với iTunes 12.5 qua 12.5.3 nên không còn bị xóa nội dung thư viện trên ứng dụng TV.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý phiên bản iOS 10.2 beta 5 hiện ghi nhận khi ứng dụng TV bị xóa thì không thể hoàn tác được. Nếu các vấn đề được xử lý sớm thì dự kiến phiên bản cuối cùng của iOS 10.2 sẽ có mặt trong vài tuần tới.

Hải An (Theo AppleInsider)
 

.
.
.

.
.
.