Cập nhật lên iOS 10.2 gây ra vấn đề ngốn pin trên iPhone?

08:10, Thứ Ba, 27/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Bản cập nhật mới nhất iOS 10.2 có thể đã gây ra một số vấn đề tồi tệ về pin với người dùng iPhone. Ban đầu Apple cho rằng nó chỉ ảnh hưởng đến mô hình iPhone 6s vì mô hình này đã được tiếp xúc với không khí xung quanh quá nhiều trong quá trình sản xuất. Nhưng giờ đây, những lỗi về hao pin dường như cũng xảy ra với các mô hình khác. Trong thực tế, Apple iPhone 5 cũng thường xuyên ghi nhận lỗi này. Pin liên tục hết và người dùng phải sạc pin liên tục trong ngày.

 

Thông thường, pin của iPhone có thể bị chai và bị sụt pin nhanh khi năng lượng tụt xuống chạm mức 30%. Khi đó, các thiết bị có thể nhanh chóng tụt xuống mức 0% và sập nguồn. Khi sạc nguồn trở lại, điện thoại nhanh chóng hiển thị mức 30% và từ đó, điện thoại sẽ sạc theo tốc độ thông thường. Có tình huống khác là pin tụt từ 30% đến 1% nhưng vẫn hoạt động ở mức 1% cho tới chừng vài giờ. Một số người dùng iPhone đang nói rằng iOS 10.2 làm trầm trọng thêm vấn đề pin.

Bởi vì Apple đã ngừng cho phép đăng ký iOS 10.1 và 10.1.1 từ thứ 4 tuần trước. Những người dùng phát hiện ra rằng iOS 10.2 làm cho vấn đề pin thêm tồi tệ hơn cũng không thể quay trở lại bản iOS cũ. Tuy nhiên, một số chủ sở hữu iPhone người đang thử nghiệm phiên bản beta iOS 10.2.1 cho biết vấn đề lỗi pin đã được cải thiện. iPhone của họ không còn bị tự động tắt dù thông báo pin vẫn còn từ 30% đến 50%. Ngoài ra, trong một thông báo khác, Apple cũng đã hứa hẹn triển khai chương trình thay thế pin miễn phí cho một số điện thoại iPhone 6s phân phối tại một số thị trường nhất định.

Hải An (Theo Forbes)

.
.
.

.
.
.