Hé lộ vũ khí cạnh tranh mới của Apple với Google

07:12, Thứ Bảy, 03/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Sau lần ra mắt không mấy thành công, lần này Apple sẽ sử dụng một công cụ mới để có thể cạnh tranh với Google Maps của đối thủ, đó chính là hệ thống drone.

Cách đây 4 năm, Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS 6 với thay đổi lớn nhất là ứng dụng bản đồ Apple Maps. Các tính năng được tích hợp trong Apple Maps như dẫn đường bằng giọng nói, Flyover và Siri đã được người dùng hồi hộp chờ đợi.  Không phụ sự kỳ vọng của người dùng, Apple Maps hiển thị hình ảnh rất đẹp, sắc nét và rõ ràng, đặc biệt là khả năng dẫn đường bằng giọng nó khá tuyệt giúp người dùng nắm bắt dễ dàng lộ trình của mình. Tuy nhiên, dễ dàng nhận thấy rằng so với Google Maps thì  ứng dụng bản đồ của “quả táo” còn kém xa về cả độ phân giải, lượng thông tin bổ trợ về địa điểm (tên đường, tên phố, vị trí các điểm giao thông công cộng…).

Tờ Bloomberg cho biết Apple đang xây dựng một đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực robot và thu thập dữ liệu sử dụng các drone thu thập và bổ sung các dữ liệu cho ứng dụng bản đồ của mình. Cả hai hiện đang sử dụng những chiếc ô tô, xe tải có gắn camera để thu thập dữ liệu về đường phố song dùng các máy bay không người lái sẽ giúp việc này nhanh chóng hơn nhiều. Apple được cho là đã thuê ít nhất một nhân viên từ bộ phận hàng không của Amazon để điều hành đội bay không người lái của mình tại trụ sở ở Seatle.

Cùng với nỗ lực đầu tư mạnh tay này, Apple cũng được cho là đang cải thiện cả khả năng điều hướng cho xe hơi trong ứng dụng bản đồ của mình và phát triển thêm một số tính năng. Ví dụ như việc điều hướng trong nhà sẽ rất hữu ích với người dùng khi đi thăm các viện bảo tàng, hay đơn giản như là ở sân bay, ga tàu điện….Apple đã thông báo mua lại Indoor.io để hoàn thiện tính năng này. Apple cũng được cho là sẽ cải thiện khả năng hỗ trợ xe đổi làn.

Những tính năng mới này được cho là sẽ có mặt trên ứng dụng vào năm 2017.

HV (Theo The Verge)
 

.
.
.

.
.
.