iPhone 6s Plus lại tiếp tục cháy nổ

07:59, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Một đoạn video được đăng tải cách đây vài giờ trên mạng xã hội Twitter đã thu hút được đông đảo người xem, đó là hậu quả của một chiếc iPhone 6s Plus đột ngột bốc cháy trong lớp học.

Mặc dù, chưa rõ nguyên nhân vì sao chiếc 6s Plus bốc cháy, nhưng được cho là chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc, chủ tài khoản @nashwest2 cho rằng, sau khi rơi xuống nền nhà, chiếc iPhone phát nổ và bốc cháy. Qua đoạn video, có thể thấy, thiết bị không còn nguyên vẹn và tách ra làm 02 phần riêng biệt, màn hình của máy đã nứt toàn bộ vì vụ chập nổ từ bên trong. Dường như viên pin đã bị cháy ở phần trên, nhưng nguyên nhân của vụ nổ thì vẫn chưa rõ.

Bài viết trên Twitter đã thu hút được sự quan tâm của Apple, ngay lập tức đại diện công ty đã liên hệ với người đăng tải bài viết và tiến hành điều tra để tìm hiểu nguyên nhân. Rất may là vụ cháy nổ không gây thiệt hại gì về người cũng như các tài sản khác.

Đến thời điểm này, không chỉ có sản phẩm của Samsung gặp phải sự cố cháy nổ mà cả iPhone của Apple cũng xảy ra hiện tượng này. Tháng trước, có thông tin về một chiếc iPhone 6s Plus bốc cháy trong túi xách của một cô gái, ban đầu thiết bị bốc khói, tiếp đến là phát ra tiếng nổ nhỏ và bốc cháy.

Tháng 10 vừa qua, thêm một chiếc 6s Plus bốc cháy trong lớp học. Chủ nhân của thiết bị “xấu số ” này cho biết, anh ta để chiếc iPhone 6s Plus ở túi quần sau, bỗng thấy có gì đó rất nóng và nhận thấy khói bốc ra từ túi quần của mình và cuối cùng là bốc cháy.

Được biết, Apple đã và đang tiến hành điều tra nguyên nhân của các vụ việc, nhưng hiện chưa công bố kết luận điều tra với giới truyền thông. Có một điều đáng nói ở đây là các vụ cháy xảy ra cơ bản là giống nhau, không chỉ rơi vỡ rồi dẫn đến cháy nổ mà ngay cả đang để yên ở một vị trí cũng xảy ra hiện tượng này, liệu có phải thủ phạm là pin trên 6s Plus có vấn đề giống như trường hợp Galaxy Note 7 của Samsung. Không chỉ có 6s Plus xảy ra hiện tượng cháy nổ mà ở iPhone 7 Plus cũng có vài trường hợp báo cáo về hiện tượng này.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)
 

.
.
.

.
.
.