Khai trương trục liên thông văn bản điện tử VNPT-eDoc tại Phú Yên

15:12, Thứ Tư, 21/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày 20/12/2016 tại thành phố Tuy Hòa, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức khai trương Trục liên thông văn bản điện tử VNPT-eDoc và bàn giao Phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice.

Thực hiện Kế hoạch hành động số 97/KH-UBND của UBND tỉnh Phú Yên về thực hiện Nghị quyết số 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp VNPT Phú Yên khẩn trương xây dựng, triển khai và vận hành Trục liên thông văn bản điện tử VNPT-eDoc. Đến nay, Trục liên thông văn bản điện tử cơ bản kết nối, liên thông ổn định phần mềm quản lý văn bản và điều hành giữa các đơn vị, từng bước thực hiện liên thông từ tỉnh xuống xã; đồng thời, đã kết nối liên thông với Văn phòng Chính phủ và gửi/nhận văn bản trên hệ thống, biết được trạng thái xử lý của các văn bản (hiện có 54 đơn vị kết nối kỹ thuật thành công vào trục liên thông văn bản và đã luân chuyển hơn 1.800 văn bản điện tử giữa các đơn vị qua trục liên thông văn bản).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Đình Phùng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên khẳng định Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là Tập đoàn kinh tế mạnh của Quốc gia và là nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin hàng đầu của Việt Nam. Do vậy, việc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam mà trực tiếp là VNPT tham gia xây dựng Trục liên thông văn bản điện tử VNPT-eDoc sẽ là điều kiện thuận lợi cho tỉnh đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin, và là động lực quan trọng để phát triển xã hội thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đặc biệt sẽ góp phần cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và Chỉ số ICT-Index.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Phú Yên đánh giá cao các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Phú Yên và Trung tâm Kinh doanh VNPT-Phú Yên có nhiều cố gắng, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, đã tích cực đồng hành với các sự kiện lớn của tỉnh, các chương trình an sinh xã hội, từ thiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế và giúp đỡ người nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Về phía VNPT, ông Tô Mạnh Cường - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBND tỉnh Phú Yên đã tin tưởng lựa chọn và tạo điều kiện cho Tập đoàn bưu chính Viễn thông Việt Nam nói chung và các đơn vị trực thuộc Tập đoàn trên địa bàn tỉnh Phú Yên nói riêng triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển Viễn thông – Công nghệ thông tin giai đoạn 2014-2020. VNPT cam kết sẽ tập trung đầu tư, củng cố hạ tầng viễn thông để phát triển dịch vụ đáp ứng nhu cầu thực tế sử dụng.

 

PV

.
.
.

.
.
.