Microsoft chia sẻ video chê những hạn chế của MacBook

16:29, Thứ Ba, 06/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Trong một đoạn video quảng cáo mới về thương hiệu, Microsoft một lần nữa lại so sánh thành công của Surface Book với các sản phẩm của Apple. Trong đó, hãng này cũng nêu ra những điểm nổi bật trên sản phẩm của mình mà MacBook của Apple không làm được.

Với quảng cáo lần này, Microsoft được cho là đã tái hiện cảnh các sinh viên của Trường Đại học Washington đang sử dụng Surface Book ( là một chiếc tablet cấu hình mạnh, bàn phím tháo rời và chạy Windows 10) để xây dựng lên mô hình xe đua công thức 1 dựa trên phần mềm của chính Microsoft.

Trong một bối cảnh rất ngắn của đoạn video, một sinh viên trong số đó đột nhiên nói về các máy tính Mac của Apple và cho rằng, những gì mà họ đang thực hiện dễ dàng trên Surface Book thì lại rất khó để triển khai trên nền tảng chạy MacOS. Cậu sinh viên này cho rằng, họ không thể sử dụng máy tính Mac vì khả năng tương thích hạn chế và đó không phải là thiết bị phù hợp cho công việc mà họ đang làm.

Liệu đây có phải là một chiêu quảng cáo Surface Book trá hình của Microsoft hay không? Không hẳn. Liệu quảng cáo này có kéo khách hàng của MacBook quay sang sử dụng Surface Book? Nhiều người cho rằng điều này là không thể.

Nỗi ám ảnh mang tên Apple

Theo ý kiến của các chuyên gia, mặc dù Microsoft là một hãng công nghệ khổng lồ và không còn ra mắt các chiến dịch quảng cáo bôi nhọ đối thủ, hãng này vẫn có thể tập trung hơn nữa vào những gì mà sản phẩm của họ có thể làm được, nhưng không nên vạch ra những điểm mà sản phẩm của đối thủ cạnh tranh chưa có hoặc không thể thực hiện được.

Nhiều quảng cáo gần đây của Microsoft chủ yếu tập trung vào so sánh thiết bị của hãng và của Apple, như quảng cáo nói trên, cũng chỉ có chút ít thông tin nhắc đến MacBook, nhưng với nhiều người, những so sánh kiểu này hoàn toàn không có nghĩa. Họ cho rằng, mỗi sản phẩm có chức năng khác nhau, cách tiếp cận khác nhau, nên sẽ có những khách hàng cũng khác nhau.

Surface Book
Surface Book

Với nhiều người dùng, Surface Book sở hữu nhiều tính năng như màn hình cảm ứng, bàn phím tháo rời… mà MacBook không có. Trong khi đó, Apple cho rằng, họ không quan tâm đến việc xây dựng một chiếc MacBook được tích hợp những tính năng như màn hình cảm ứng hay bàn phím tháo rời, họ muốn gắn bó với một cách tiếp cận truyền thống hơn.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

.
.
.

.
.
.