Ra mắt điện thoại Nokia mới, giá chưa đến 600.000 đồng

20:48, Thứ Ba, 13/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - HMD Global, công ty Phần Lan sở hữu quyền sử dụng nhãn hiệu ĐTDĐ Nokia, vừa công bố những sản phẩm đầu tiên của hãng. Đó là 2 chiếc điện thoại cơ bản không thể kết nối internet với mức giá 26 USD (gần 600.000 đồng), chưa kể thuế và trợ giá.

HMD cho biết Nokia 150 và Nokia 150 Dual SIM sẽ có bán tại một số thị trường trên thế giới vào đầu năm sau.

Nokia 150 và phiên bản 2 SIM sẽ có tính năng FM radio, MP3, màn hình 2.4-inch, giao diện người dùng và bàn phím Nokia. Chiếc điện thoại sẽ có thời gian chờ lên tới 1 tháng.

Công ty HMD do các cựu lãnh đạo Nokia đứng đầu, đã thâu tóm mảng kinh doanh điện thoại cơ bản của Nokia từ Microsoft và đã ký thỏa thuận bản quyền với Nokia Oyj để đưa nhãn hiệu Nokia trở lại với thị trường smartphone trong năm tới.

Trong khi đó, mảng kinh doanh điện thoại cơ bản hiện vẫn rất tốt tại Ấn Độ và nhiều nước tại châu Á, Đông Âu.

Trong khi đó, cũng có thông tin gần như chắc chắn rằng smartphone thương hiệu Nokia sẽ ra mắt vào đầu năm 2017, và tin đồn cho biết đó là chiếc Nokia D1C với mức giá khá “mềm”, từ 150 USD cho phiên bản RAM 2 GB, màn hình 5 inch, độ phân giải 1080p, mà một mức giá cao hơn là 200 USD với RAM 3 GB, màn hình 5.5 inch Full HD (1080p).

Nokia đã thực sự tuyên bố sẽ quay trở lại thị trường smartphone. Đầu tháng này, Nokia đã mở chuyên mục điện thoại mới trên website của hãng, đánh dấu sự trở lại của tablet và smartphone Nokia.

Nokia từng là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới nhưng lại hụt chân trong thị trường smartphone. Hãng đã phải bán các hoạt động sản xuất, kinh doanh điện thoại cho Microsoft vào năm 2014 và hiện đang tập trung vào thị trường thiết bị viễn thông.
 

Hải An (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.