Việt Nam đã có phần mềm bán hàng trên nền tảng mở

12:53, Thứ Năm, 08/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - DKT vừa ra mắt hhiên bản phần mềm quản lý bán hàng Sapo 2.0 ngày 6/12 vừa qua, đi tiên phong trong việc phát triển phần mềm bán hàng trên nền tảng mở tại Việt Nam. Với phần mềm này, mọi nhu cầu của chủ shop đều được đáp ứng nhờ khả năng tích hợp các ứng dụng phát triển bởi bên thứ ba. 

Kể từ khi “khai sinh” vào năm 2014, Sapo đã trải qua nhiều lần nâng cấp nhưng đây được coi là lần thay đổi lớn nhất, đánh dấu bước ngoặt của công nghệ phần mềm bán hàng trên thị trường hiện nay.

Với phiên bản mới 2.0, Sapo là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng theo phương thức nền tảng mở, tiên phong trong việc tích hợp các ứng dụng phát triển bởi bên thứ ba nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của các chủ shop.

Việc phần mềm quản lý bán hàng “bắt cặp” với nền tảng website không còn là điều mới mẻ. Sapo đã tích hợp với Bizweb, và sẽ không dừng lại ở đó, trong thời gian tới, Sapo sẽ còn tạo ra một “kỳ tích” đó là phần mềm bán hàng đầu tiên tích hợp với wordpress (Woocommerce). Cho tới nay, có thể nói Wordpress và Bizweb là 2 nền tảng web được phần lớn các website tại Việt Nam sử dụng.

Bên cạnh đó, xu hướng bán hàng đa kênh đang lên ngôi, ngoài website, các chủ doanh nghiệp, chủ shop còn lựa chọn bán trên nhiều kênh khác như mạng xã hội, sàn TMĐT, diễn đàn, bán tại cửa hàng... Từ đó, nhu cầu quản lý sâu chuỗi tất cả các kênh quy về một nơi lại trở nên cần thiết. Sapo 2.0 được tạo ra để hỗ trợ bán hàng đa kênh một cách toàn diện, giúp người dùng đo lường hiệu quả chi tiết của từng kênh và đưa ra quyết định một cách chính xác, nhanh chóng.

Một trong những điểm sáng nhất của Sapo 2.0 đó là phần mềm bán hàng đầu tiên có tích hợp vận chuyển, kiểm soát chi tiết tới từng khâu trong quá trình giao vận. Người dùng có thể lựa chọn đơn vị giao hàng cho từng đơn và quản lý cập nhật lộ trình giao hàng để biết hiện tại gói hàng đang ở đâu, đã được đi giao chưa hay vẫn đang trong kho. Đó là trong trường hợp người dùng thuê các công ty dịch vụ vận chuyển, còn với người dùng có đội ngũ shipper (người giao hàng) riêng hoặc thuê shipper lẻ thì sao?

Sapo 2.0 được ra mắt cùng với ứng dụng trên di động Sapo Shipper chuyên quản lý các đơn hàng của shipper. Sau khi cài ứng dụng, người dùng hoàn toàn có thể quản lý mọi thông tin của từng đơn hàng về trạng thái đơn hàng, tiền thu hộ, phí giao hàng, thời gian hẹn giao, địa điểm giao hàng và thông tin liên hệ cá nhân của shipper...

Sắp tới, Sapo sẽ còn tiện dụng hơn nữa nhờ việc cho phép tính năng theo dõi định shiper. Chủ shop sẽ không còn tình trạng chủ shop phải gọi điện hỏi shipper đi đến đâu mà thay vào đó, chủ shop chỉ cần ngồi một chỗ và theo dõi định vị trên bản đồ thông qua một ứng dụng cài sẵn trên điện thoại của shipper.

Hoàng Vũ
 

.
.
.

.
.
.