VNPT đẩy mạnh công tác bán hàng và CSKH

07:56, Thứ Năm, 08/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Nhằm trang bị thêm kiến thức bán hàng và chăm sóc khách hàng về lý thuyết cũng như thực tế, đồng thời hưởng ứng chiến dịch thi đua 120 ngày đêm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2016, ngay từ những ngày đầu tháng 12 này, VNPT các tỉnh phía Nam đã gấp rút tổ chức các lớp tập huấn công tác bán hàng, chăm sóc khách hàng và tổ chức bán hàng thực tế cho các nhân viên.

VNPT Kiên Giang: từ lý thuyết đến thực hành

Trong các ngày từ 01/12 – 06/12/2016, Trung tâm Kinh doanh VNPT – Kiên Giang đã tổ chức lớp tập huấn công tác bán hàng, chăm sóc khách hàng và tổ chức bán hàng thực tế cho 135 học viên, là Giám đốc, Phó Giám đốc, nhân viên kinh doanh, thu ngân, cộng tác viên bán hàng đến từ các Phòng Bán hàng và các Phòng chức năng.

Dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Trần Minh Lộc đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, trong 2 ngày đầu các học viên được hướng dẫn các kỹ năng cần có đối với 1 nhân viên viên bán hàng, chăm sóc khách hàng như cách lập kế hoạch bán hàng, kỹ năng tìm kiếm, phân loại khách hàng, kỹ năng tiếp cận, thuyết phục khách hàng...

Sau phần lý thuyết các học viên được tham gia tổ chức bán hàng thực tế tại 4 địa bàn Thành phố Rạch Giá, huyện Giồng Riềng, Kiên Lương và An Biên. Khi triển khai bán hàng tại địa bàn nào thì Giám đốc Phòng Bán hàng địa bàn đó làm “Tổng tư lệnh”, có trách nhiệm lập kế hoạch, phân chia địa bàn cho từng nhóm và tổ chức triển khai, bám sát tình hình diễn biến đợt bán hàng, thực hiện công tác kiểm tra, đôn đốc, động viên kịp thời những nhóm hoàn thành sớm chỉ tiêu bán hàng.

Thời gian bán hàng được bắt đầu từ lúc 5h30 sáng, 135 học viên tập trung tại Trụ sở các Phòng Bán hàng, làm thủ tục xuất quân, sau đó tổ chức xe đưa về các xã, các khu vực chợ, Trung tâm thương mại, Trường học, Khu vực đông dân cư để thực hiện công tác bán hàng cho đến 12h00 mới kết thúc chương trình, sau đó đi ăn đưa, di chuyển về Trụ sở Trung tâm Kinh doanh để tổng kết, rút kinh nghiệm...

 

Do những địa điểm bán hàng đều ở xa Thành phố Rạch Giá nên mọi người thường phải dậy sớm từ 3h00 sáng để chuẩn bị cho 1 ngày bán hàng, mặc dù ai cũng mỏi mệt nhưng trên từng gương mặt đều thể hiện rõ niềm vui khi được tham gia học tập và bán hàng thực tế. Mọi người đều cho rằng qua những trải nghiệm thực tế như thế này, anh em đều đúc kết được nhiều kinh nghiệm bán hàng, dạn dĩ hơn khi tiếp xúc với khách hàng vì thực tế từ trước đến nay rất ngại tiếp xúc, nhất là khi cầm sim đi bán thực tế.

VNPT Ninh Thuận: chăm sóc và tri ân khách hàng

Nhằm chăm sóc và tri ân các điểm bán lẻ (ĐBL), điểm bán hàng xã/phường (ĐBH) trên toàn địa bàn đã đồng hành và cùng phát triển với đơn vị, mới đây, Trung tâm Kinh doanh (TTKD) VNPT-Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác này.

Đến với Hội nghị Điểm bán lẻ và Điểm bán hàng xã/phường năm 2016, các đại diện điểm bán được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được trao đổi và tiếp nhận thêm các thông tin mới về tình hình kinh doanh của các dịch vụ của TTKD VNPT - Ninh Thuận. Cùng đó, đây cũng là cơ hội để các điểm bán lẻ (ĐBL), các điểm bán hàng (ĐBH) trên địa bàn và TTKD VNPT - Ninh Thuận cùng nhau trao đổi cách thức bán hàng, chăm sóc khách hàng theo xu hướng mới (qua mạng xã hội), cũng như bàn cách để việc hợp tác và phát triển ngày một tốt hơn.

Ngay tại đây, TTKD VNPT - Ninh Thuận đã gửi tặng những món quà tri ân cho các ĐBL, ĐBH nổi bật, có doanh thu/doanh số bán hàng cao và cùng nhau thưởng thức bữa tối trong không khí chan hòa ấm cúng. Qua Hội nghị này, TTKD VNPT - Ninh Thuận hy vọng các điểm bán sẽ tiếp tục đồng hành và coi các nhân viên tuyến của đơn vị như người nhà để có thể trao đổi cởi mở và ngày càng phát triển.

Song song Hội nghị này, mới đây, TTKD VNPT - Ninh Thuận cũng đã tổ chức một Hội thảo về Kỹ năng thu cước cho các cộng tác viên thu cước trên toàn địa bàn tỉnh Ninh Thuận.P.V (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.