Đài Loan sẽ ngắt sóng 2G từ tháng 7/2017

18:47, 04/01/2017

(XHTT) - Truyền hình quốc gia Đài Loan đang phát đi các thông điệp kêu gọi người dân chuyển sang sử dụng 3G hoặc 4G, kèm theo lý do cũng như lợi ích khi chuyển đổi.

(XHTT) - Truyền hình quốc gia Đài Loan đang phát đi các thông điệp kêu gọi người dân chuyển sang sử dụng 3G hoặc 4G, kèm theo lý do cũng như lợi ích khi chuyển đổi.
 
Nguyên nhân là vào ngày 30/6 tới đây, các giấy phép triển khai 2G tại Đài Loan sẽ hết hạn và các nhà mạng di động sẽ tiến hành ngắt sóng mạng 2G, dành băng tần để các nhà mạng triển khai các mạng di động thế hệ kế tiếp cho hiệu quả cao hơn. Các nhà mạng sẽ có thêm 6 tháng nữa để di chuyển toàn bộ thuê bao của mình lên các mạng thế hệ kế tiếp.
Giấy phép triển khai 2G của các nhà mạng tại Đài Loan sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới đây.
Giấy phép triển khai 2G của các nhà mạng tại Đài Loan sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới đây.
 
Cơ quan quản lý viễn thông Đài Loan (NCC) đã cho sản xuất hai phim quảng cáo phát đi trên truyền hình để kêu gọi người dân chuyển sang dịch vụ 3G, 4G. Theo nội dung phim quảng cáo thì với 3G và 4G, người dùng có thể online mọi lúc mọi nơi ngay trên di động và họ còn có thể nhận được các tin nhắn cảnh báo về thảm họa từ Trung tâm khoa học công nghệ quốc gia về phòng chống thiên tai. Nếu sử dụng 2G thì thuê bao không làm được những điều này.
 
Tính tới hết tháng 11, Đài Loan hiện vẫn còn khoảng 430.000 thuê bao 2G. Trong đó có 290.000 thuê bao của Chunghwa Telecom, phần còn lại thuộc nhà mạng Taiwan Mobile và Far EastTone. Khi chuyển lên 3G hoặc 4G, thuê bao vẫn có tùy chọn sử dụng dịch vụ giá rẻ như 2G. Ví dụ Chung Hwa Telecom đang áp dụng gói cước chỉ 2,73 USD (khoảng 60.000 VNĐ) mỗi tháng, thuê bao được sử dụng 1,5 GB dữ liệu tốc độ cao và 30 phút thoại nội mạng, 5 phút thoại ngoại mạng.
 
Hoàng Vũ (Theo Telecomasia.net)
 
.