Ericsson sẽ giới thiệu công nghệ 5G tại CES 2017

15:55, 04/01/2017

(XHTT) - Hãng hứa hẹn thông qua công nghệ 5G sẽ mang đến một bước thay đổi lớn trong xã hội nhờ tốc độ kết nối cực nhanh, khả năng luôn duy trì kết nối và cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

(XHTT) - CES 2017 - một trong những triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới sẽ diễn ra từ ngày 05 – 08/01/2017, hứa hẹn sẽ quy tụ rất nhiều “đại gia” di động tham gia với những sản phẩm nổi trội”.

Theo ước tính, sẽ có khoảng 2.000 người đang đổ về Las Vegas để tham dự triển lãm công nghệ lớn nhất trong năm này. Đây cũng là sự kiện kỷ niệm lần thứ 50 của triển lãm thương mại quốc tế về thiết bị điện tử và công nghệ thường niên được tổ chức từ năm 1967. Tất cả mọi công nghệ mới nhất được mong đợi sẽ được các hãng phô diễn trong sự kiện bắt đầu từ ngày 05 – 08/01/2017 và dưới đây là 7 xu hướng được cho là sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới triển lãm năm nay.

CES năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều thú vị hơn bình thường dành cho người hâm mộ điện thoại thông minh và smartwatch. Công nghệ thực tế và gần gũi như tăng cường thực tế ảo và 5G sẽ được giới thiệu.

Ericsson sẽ giới thiệu công nghệ 5G tại CES 2017
Ericsson sẽ giới thiệu công nghệ 5G tại CES 2017

Không nằm ngoài cuộc đua, Ericsson vừa công bố sẽ trình diễn công nghệ 5G tại sự kiện thường niên này. Theo đó, mặc dù mạng 5G sẽ chưa sẵn sàng vào năm 2017 nhưng chúng ta sẽ nghe nhiều về nó tại CES. Đó là tiền đề để các hãng có thể phát tích hợp mạng 5G trên các thiết bị điện thoại, xe tự hành.

Trong sự kiện này, ngoài việc giới thiệu các tính năng cơ bản 5G sẽ được giới thiệu gắn với các trường hợp sử dụng cụ thể. Để thực hiện được điều này tại CES, Ericsson sẽ hợp tác với các nhà mạng lớn để mang “những điều mắt thấy tai nghe” tới khách tham quan CES năm nay. Qua đó, hãng hứa hẹn thông qua công nghệ 5G sẽ mang đến một bước thay đổi trong xã hội nhờ tốc độ kết nối cực nhanh, khả năng luôn duy trì kết nối và cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Lê Hường (theo Telecomlead)
 

.