Hà Nội có Vườn ươm CNTT đầu tiên

17:05, 09/01/2017

(XHTT) -  Đây là Vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố Hà Nội, dưới sự điều hành của Sở TTTT Hà Nội.  

(XHTT) - Ngày 9/1, Sở Thông tin Truyền thông (TTTT) Hà Nội đã tổ chức khai trương “Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới sáng tạo Hà Nội”. Đây là Vườn ươm đầu tiên trong lĩnh vực CNTT được thành lập bởi UBND thành phố Hà Nội, dưới sự điều hành của Sở TTTT Hà Nội.

Sự ra đời Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đánh dấu quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc đề ra cơ chế chính sách xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ và thúc đẩy phát triển doanh khởi nghiệp Hà Nội, xây dựng Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.


Vườn ươm được đặt tại tầng 8 Tòa nhà 17 tầng thuộc Sở TT&TT Hà Nội với không gian được thiết kế mở, chia thành ba khu gồm: khu làm việc; khu hội thảo, giới thiệu sản phẩm và khu sinh hoạt cộng đồng. Vườn ươm được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và hội tụ nhiều doanh nhân và chuyên gia CNTT giỏi, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp một cách thành công nhất.

Tại lễ khai trương đã diễn ra sự kiện ký kết hợp tác Ban quản lý Vườn ươm doanh nghiệp với Quỹ khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF), Quỹ tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VIISA), Microsoft Việt Nam, Viễn thông Hà Nội và Công ty cổ phần viễn thông CMC (CMC Telecom).

Theo ông Vũ Tấn Cương – Giám đốc Trung tâm Giao dịch CNTT - TT(Sở TT&TT) Đề án Vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội đặt mục tiêu một chu kỳ ươm tạo (3 năm) tiếp nhận tối thiểu 12 doanh nghiệp khởi nghiệp, kết quả ươm tạo đạt 70% doanh nghiệp có khả năng tồn tại và thành công tốt nghiệp vườn ươm. Trong đó có 5 doanh nghiệp gọi được vốn đầu tư lần đầu và hỗ trợ thương mại hóa tối thiểu 2 ý tưởng kinh doanh. Hiện Vườn ươm đã tiếp nhận 5 doanh nghiệp khởi nghiệp, đã có một số doanh nghiệp liên hệ với vườn ươm trình bày về sản phẩm, dự án khởi nghiệp của mình.

Vườn ươm sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quốc tế tổ chức các hoạt động trưng bày ý tưởng kinh doanh của các doanh nghiệp khởi nghiệp để thu hút các nhà đầu tư. Tổ chức các buổi hội thảo về những bài học thành công trong khởi nghiệp, tạo diễn đàn đối thoại giữa các bạn trẻ có quyết tâm khởi nghiệp với các doanh nghiệp đã thành công. Các hoạt động cổ vũ phong trào khởi nghiệp sáng tạo sẽ được tổ chức thường xuyên. Đồng thời Vườn ươm cũng sẽ kết nối với các vườn ươm doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố Hà Nội để góp phần hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

PV (Tổng hợp)

.
1